hotline

Dấu hiệu răng sứ bị hở – Cách khắc phục

19/10/2021 | Phục hình răng sứ | 1790 lượt xem

Răng sứ bị hở là tình trạng rất nhiều người gặp phải sau thời gian làm răng sứ. Tình trạng này làm phá vỡ đi mục đích thẩm mỹ cũng như gây ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Vậy nguyên nhân gây nên và dấu hiệu nhận biết răng sứ hở là gì? Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần xử lý ra sao?

Dịch vụ làm răng sứ rất được ưa chuộng do mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, răng sứ cũng có độ bền bỉ lâu dài, giúp thực hiện chức năng ăn nhai tốt và duy trì ổn định trên cung hàm.

Dấu hiệu răng sứ bị hở - Cách khắc phục 1

Thẩm mỹ răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp*

Nguyên nhân và dấu hiệu răng sứ bị hở

Dấu hiệu răng sứ bị hở

Khi thực hiện làm răng sứ, bạn khổng chỉ được sở hữu hàm răng trắng sáng đều màu mà các vấn đề sai lệch răng cũng được giải quyết. Khi răng sứ bị hở, hàm răng thường gặp phải tình trạng viền đen tại gần nướu hoặc khe hở giữa cùi răng và mão sứ lộ ra rõ ràng.

Một dấu hiệu nhận biết khi răng sứ bị hở nữa là mão sứ lung lay hay không còn cố định trên cùi răng. Răng sứ bị hở rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường hoặc bạn có thể cảm nhận được.

Nguyên nhân gây hở răng sứ

Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ bị hở. Trong đó có cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan, cụ thể như:

Dấu hiệu răng sứ bị hở - Cách khắc phục 2

Răng sứ bị hở do nhiều nguyên nhân gây nên*

– Kỹ thuật thực hiện: Việc cùi răng không tỉ lệ chuẩn với mão sứ là nguyên thường gặp nhất khi răng sứ bị hở. Ngoài ra, cũng có thể do người lắp răng sứ cẩu thả dẫn tới việc lắp răng sứ không thuận lợi. Các bệnh lý răng miệng không được điều trị khiến cùi răng bị hư hỏng dẫn tới cùi răng không khít sát được với mão sứ.

– Quá trình sử dụng: Các bệnh lý răng miệng cũng có thể phát sinh do người dùng không vệ sinh kỹ lưỡng sau khi làm răng sứ. Do bạn dùng lực ăn nhai quá mạnh gây hở mão sứ khỏi cùi răng.

Cách khắc phục răng sứ bị hở

Mỗi trường hợp hở răng sứ khác nhau sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau. Trước hết, bác sĩ sẽ tháo bỏ mão sứ ra khỏi cùi răng để kiểm tra các vấn đề bên trong.

Nếu cùi răng gặp phải các bệnh lý gây hư hỏng, bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị. Sau đó, đo đạc và kiểm tra tỉ lệ cùi răng, so sánh với tỉ lệ mão sứ. Thực hiện mài cùi răng hay có thể chế tác mão sứ mới.

Dấu hiệu răng sứ bị hở - Cách khắc phục 3

Giải pháp phục hình răng sứ bị hở tại nha khoa chất lượng*

Tìm ra nguyên nhân khiến răng sứ bị hở, giải quyết các vấn đề liên quan, bác sĩ thực hiện gắn lại mão sứ với quy trình tương tự như bọc răng sứ. Sau khi hoàn tất, kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo mão sứ đã được cố định và ổn định trên cung hàm.

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề răng sứ bị hở nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Để răng sứ ăn nhai ổn định và duy trì bền bỉ trên cung hàm, hãy tuân chỉ các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và vệ sinh răng khoa học.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen