hotline

Niềng răng trẻ em có nên không?

17/05/2015 | Tư vấn niềng răng | 1408 lượt xem

Có nên niềng răng trẻ em không là vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn về niềng răng và độ tuổi phù hợp nhất để niềng răng để bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Niềng răng trẻ em
Niềng răng trẻ em có nên không?

Có nên niềng răng trẻ em không ?

Theo lời khuyên các chuyên gia nha khoa thì các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám nha khoa sớm để biết các vấn đề về răng miệng của con mình sớm và có biện pháp can thiệp kịp thời. Thông thường, độ tuổi để khám nha khoa là từ 6-7 tuổi.

Nếu lúc này phát hiện trẻ có các vấn đề về răng miệng như răng hô, răng mọc lệch lạc thì việc niềng răng cho trẻ nên thực hiện ngay khi còn nhỏ sẽ mang lại kết quả sau khi niềng răng được theo như ý muốn. Lúc này, việc niềng răng cho trẻ sẽ thuận theo đà tự nhiên, thêm vào đó xương hàm còn mềm nên việc niềng răng cho trẻ sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Các bậc phụ huynh nên đưa con em mình đến cơ sở nha khoa sớm để được Bác Sĩ kiểm tra, tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Khi bạn đưa trẻ đến khám nha khoa thì Bác Sĩ với kinh nghiệm của mình, các Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn xem với trường hợp của con bạn thì có nên chỉnh nha cho trẻ không.

Niềng răng trẻ em
Từ 10-15 tuổi niềng răng là hiệu quả 

Niềng răng trẻ em như thế nào

Đối với những trường hợp trẻ cần niềng răng thì nên thực hiện sớm từ 10-15 tuổi. Lúc này, răng vĩnh viễn đã hình thành. Xương hàm cũng đã khá ổn định. Việc can thiệp khí cụ nha khoa lúc này cũng không quá phức tạp nên việc chỉnh nha cho trẻ sẽ thuận lợi và rút ngắn được thời gian từ 12-15 tháng. Niềng răng cho trẻ em cũng không cần lựa chọn mắc cài. Bạn chỉ cần niềng răng mắc cài inox, chi phí vừa rẻ vừa chắc chắn.

Niềng răng trẻ em
Niềng răng trẻ em vì nụ cười trẻ thơ

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên chú ý hướng dẫn để trẻ có thể tự mình vệ sinh răng miệng tốt nhất. Đối với việc vệ sinh răng miệng ở trẻ nên chú ý những điều sau đây:

 • Hình thành thói quen đánh răng sạch sẽ sau khi ngủ dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Lựa chọn bàn chải có lông mềm, vừa với tầm tay của trẻ để trẻ dễ sử dụng. Dùng kem đánh răng phù hợp với trẻ em.
 • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng
 • Hạn chế trẻ ăn vặt những thức ăn có đường nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu uống sữa thì phải đánh răng ngay sau đó.
 • Không cho ngậm đầu bút, không tì tay lên cằm bởi những việc này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hàm của trẻ làm hàm phát triển lệch lạch.
 • Định kỳ khám sức khỏe răng miệng cho trẻ 6 tháng /1 lần để phát hiện sớm và điều trị những bệnh lý răng miệng kịp thời.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen