hotline

Niềng răng mắc cài tự đóng

19/10/2016 | Dịch vụ niềng răng | 2557 lượt xem

Niềng răng là thành tựu nổi bật của nền Nha khoa hiện đại, được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nhất là khi niềng răng mắc cài tự đóng ra đời, công chúng càng tin tưởng và ưa chuộng hơn kỹ thuật chỉnh nha hiện đại này.

Công nghệ niềng răng ngày càng phát triển với những bước cải tiến vượt bậc. Một trong những thành tựu tiêu biểu của phương pháp chỉnh nha này chính là sự ra đời của niềng răng mắc cài tự đóng. Vậy niềng răng mắc cài tự đóng có đặc điểm gì? Và chúng được phân loại như thế nào?

niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài đóng mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng

Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống vẫn được sử dụng điều trị sai lệch răng, cười hở lợi phổ biến. Tuy nhiên, kỹ thuật này đã dần bộc lộ những khuyết điểm đó là độ đàn hồi sẽ giảm dần theo thời gian, ngấm màu thức ăn và gây ra hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài. Hơn thế nữa, mắc cài thường xuyên phải chịu lực ma sát nên rất dễ bị bung nút thắt, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân.

Trước thực trạng đó, các Nha sĩ hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và chế tạo thành công niềng răng mắc cài tự đóng, giúp khắc phục hiệu quả những hạn chế của niềng răng mắc cài phổ thông. Và từ khi xuất hiện đến nay, phương pháp này được đông đảo khách hàng ưu ái lựa chọn để chỉnh nha. Hãy cùng thoi dõi một số ưu điểm nổi trội của niềng răng mắc cài tự đóng ngay dưới đây:

 • Hệ thống nắp đậy của mắc cài tự đóng thay thế cho các dây thun buộc của mắc cài cổ điển, giúp dây cung dễ dàng trượt tự do trong rãnh của mắc cài.
 • Làm giảm đáng kể lực ma sát, hạn chế tình trạng đau đớn và khó chịu khi niềng răng.
 • Do dây cung trượt một cách tự do trên rãnh mắc cài nên tạo ra một lực tác động liên tục lên răng, giúp răng di chuyển và ổn định nhanh hơn. Nhờ vậy, quy trình niềng răng răng được rút ngắn xuống.
 • Mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn và linh động, mang lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài đóng kim loại 

Với những ưu điểm vượt bậc như vậy, niềng răng mắc cài tự đóng được các chuyên gia và nha sĩ khuyên dùng để đem lại sự an toàn, hiệu quả cao và tiết kiệm được thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Phân loại mắc cài tự đóng

Hiện nay có 2 loại mắc cài tự đóng được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha niềng răng là mắc cài kim loại và mắc cài sứ:

Mắc cài tự đóng kim loại

Mắc cài tự đóng kim loại có một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại (wing clip) để đậy và giữ dây ở trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của mắc cài, nhờ vậy giảm lực ma sát giữa răng và mắc cài. Đây là lợi thế lớn của mắc cài tự đóng kim loại, giúp bác sĩ Nha khoa kiểm soát lực tốt hơn và dây ít bị biến dạng hơn.

Mắc cài tự đóng sứ

Là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ của chất liệu sứ và sự ưu việt trong tính năng của mắc cài kim loại tự đóng. Tuy nhiên, độ bền chắc của mắc cài sứ tự đóng tỉ lệ thuận với bề dày, nên khiến cho bệnh nhân cảm thấy hơi khó chịu và có vài trường hợp môi bị căng.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên, trước khi quyết định niềng răng mắc cài tự đóng, bạn cũng nên cân nhắc đến các yếu tố như:

 • Độ dày của mắc cài lớn sẽ gây ra khó chịu trong quá trình điều trị
 • Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thố
 • Đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề kỹ thuật cao.

niềng răng mắc cài tự đóng

Bác sĩ Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn loại niềng tự đóng phù hợp

Vì vậy, muốn lựa chọn được loại hình niềng răng phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính, bạn hãy đến các Trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể và chính xác.

Niềng răng mắc cài tự đóng là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại với nhiều cải tiến vượt bậc cả về hình thức lẫn chức năng, mang đến cho khách hàng sự thoải mái và tiện dụng hơn hẳn mắc cài truyền thống. Nếu có thắc mắc gì các bạn nên đến gặp Nha sĩ để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp và hiệu quả.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen