hotline

Bọc răng sứ rồi có niềng được không? Nha khoa trả lời câu hỏi

24/07/2021 | Phục hình răng sứ | 2040 lượt xem

Bọc răng sứ rồi có niềng được không? Tôi đã thực hiện bọc răng sứ và thời gian tới đây muốn niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, nghe nhiều người bảo rằng bọc sứ rồi thì không nên niềng răng nữa. Không biết có phải như vậy không? Mong được tư vấn! (Nhật Nguyệt – Cần Thơ)

Chào Nhật Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thẩm mỹ nha khoa cũng như gửi thắc mắc bọc răng sứ rồi có niềng được không về tại trung tâm. Về vấn đề bạn quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bọc răng sứ rồi có niềng được không?

Thực tế cho thấy, các trường hợp đã từng bọc răng sứ vẫn có thể tham gia niềng răng và đem về hiệu quả như mong đợi. Tuy nhiên, vấn đề bọc răng sứ rồi có niềng được không vẫn phụ thuộc vào độ rắc chắc của răng sứ và sức khỏe nha khoa của khách hàng.

Bọc răng sứ rồi có niềng được không? Nha khoa trả lời câu hỏi 1

Bọc răng sứ rồi vẫn có thể thực hiện niềng răng*

Ngoài ra, bọc răng sứ rồi có niềng được không cũng tùy thuộc vào từng trường hợp bọc răng sứ. Cụ thể, bạn có thể hiểu như sau:

– Trường hợp nếu như mão răng sứ chỉ là đơn lẻ thì bạn có thể thực hiện niềng răng bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về vị trí ban đầu.

– Trường hợp bọc nhiều răng liền kề vẫn có thể thực hiện niềng răng. Tuy nhiên, quá trình niềng răng cần kết hợp với một số kỹ thuật nha khoa hiện đại khác thì mới đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là hai vấn đề bạn cần lưu ý khi muốn phục hình răng, nếu bạn rơi vào trường hợp khác thì nên đến nha khoa để được kiểm tra răng một cách chi tiết cụ thể từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn.

Những lưu ý khi niềng răng bọc sứ

Hiểu rõ bọc răng sứ rồi có niềng được không giúp bạn yên tâm thực hiện nguyện vọng thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, để có quá trình niềng răng đạt hiệu quả như mong đợi, đừng quên các lưu ý nha khoa chia sẻ dưới đây:

Bọc răng sứ rồi có niềng được không? Nha khoa trả lời câu hỏi 2

Kiểm tra sức khỏe răng miệng, tình trạng răng sứ kỹ lưỡng trước khi niềng răng*

Lựa chọn nha khoa uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định mức độ an toàn của ca niềng răng bọc sứ. Bởi tại nha khoa uy tín không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao và còn sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc nha khoa hiện đại. Ngoài ra, nha khoa chuyên nghiệp cũng áp dụng quy trình niềng răng chuyên nghiệp.

Thăm khám, điều trị nha khoa

Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị dứt điểm trước mọi tác động xâm lấn diễn ra trong khoang miệng. Điều này giúp hạn phòng tránh được những viêm nhiễm. Đồng thời, khi răng miệng khỏi các bệnh lý, bạn mới đảm bảo duy trì tình trạng sức khỏe ổn định.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Một ca niềng răng hoàn chỉnh cũng chưa chắc duy trì được trạng thái khỏe mạnh cho hàm răng. Bởi nếu bạn không chăm sóc kỹ lưỡng, chủ quan thì các bệnh lý răng miệng cũng sẽ xuất hiện, tấn công vào răng miệng. Do vậy, hãy tuân thủ mọi chỉ dẫn chăm sóc tại nhà của bác sĩ nha khoa trước và sau niềng răng.

Bọc răng sứ rồi có niềng được không? Nha khoa trả lời câu hỏi 3

Vệ sinh, chăm sóc răng miệng khoa học theo chỉ định của bác sĩ*

Như vậy, những thông tin nha khoa chia sẻ đã phần nào giúp Nhật Nguyệt hiểu hơn bọc răng sứ rồi có niềng được không. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận các tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen