hotline

Niềng răng cho người lớn

19/09/2016 | Dịch vụ niềng răng | 2325 lượt xem

Thông thường, phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ chỉ áp dụng đối với trẻ em, vì khi này, răng vẫn còn đang trong thời kì phát triển, dễ uốn và nắn những răng mọc lệch, mọc chen chúc…vào hàng. Tuy nhiên ngày nay có khá nhiều nguyên nhân khiến cho người lớn cũng quyết định thực hiện điều trị niềng răng.

Vậy niềng răng người lớn có khó thực hiện không và có những phương pháp nào có thể áp dụng để niềng răng cho người lớn được hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài sau:

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn

Hầu hết các phương pháp niềng răng sẽ được chỉ định cho trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này, hệ cơ xương vẫn còn đang phát triển nên việc nắn chỉnh và đưa các răng mọc lệch về đúng vị trí trên hàm tương đối dễ. Ngoài ra, khi còn nhỏ, các hệ thống cơ chưa bị lão hóa, nên có thể chịu được việc chằng, níu của các khí cụ chỉnh nha, đem đến kết quả ăn nhai ổn định và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Niềng răng cho người lớn

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người lớn vẫn gặp các vấn đề về răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, xô đẩy… khiến cho hàm răng không đồng đều, và nụ cười không đẹp, ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau như thói quen, cách ăn uống, không đủ chi phí… mà khiến cho nhiều người khi trưởng thành mới quyết định niềng răng. Nhưng việc niềng răng cho người lớn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn vì lúc  này cấu trúc xương hàm và răng đã phát triển ổn định, (đôi khi có thể đang trong giai đoạn lão hóa). Sau đây là những cách niềng răng cho người lớn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho bạn.

Các phương pháp niềng răng cho người lớn:

Cũng tương tự như các cách niềng răng cho trẻ em, tuy nhiên các phương pháp niềng răng cho người lớn cần đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như an toàn. Vì trong thời giang điều trị niềng răng, người trưởng thành vẫn phải đi làm và giao tiếp xã hội hằng ngày nên tiêu chí an toàn và thẩm mỹ luôn được quan tâm. Sau đây là các loại niềng răng cho người lớn có thể đáp ứng những yêu cầu trên

 • Niềng răng mắc cài mặt sứ

niềng răng người lớn

Niềng răng cho người lớn

Phương pháp niềng răng cho người lớn này có nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài bằng kim loại, người trưởng thành thường chọn phương pháp niềng răng này vì có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Mặc dù có chi phí cao hơn nhưng mắc cài sứ thẩm mỹ và gần như trong suốt phù hợp những khách hàng cần phải giao tiếp nhiều hoặc cơ địa bị dị ứng với kim loại.

 • Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

niềng răng người lớn

Niềng răng cho người lớn

Phương pháp niềng răng bằng mắc cài mặt trong (mắc cài lưỡi) là cách riềng răng cho người lớn áp dụng cách đặt mắc cài vào bên trong răng, và cố định ở mặt trong của răng,. Đây là phương pháp niềng răng đem lại giá trị thẩm mỹ cao tuy nhiên khâu vệ sinh và di chuyển các mắc cài sẽ gặp một chút khó khăn.

Đây là kỹ thuật niềng răng người lớn tuổi, chuyên điều trị cho các vấn đề về răng bằng cách bằng cách sử dụng các “khay” và mắc cài siêu nhỏ NQT trong suốt để niềng và giúp di chuyển các chân răng mọc lệch, không đồng đều, nhô hoặc lùi về sau. Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp niềng răng cho người lớn hiệu quả giúp chỉnh nha nhẹ nhàng mà vẫn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vì không dùng đến nẹp hoặc dây cung niềng răng như những phương pháp niềng răng trước đây.

niềng răng người lớn

Niềng răng cho người lớn

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

 • Thoải mái khi niềng răng
 • Khay niềng trong suốt và thẩm mỹ.
 • Linh động và an toàn
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt

Trên đây là các phương pháp niềng răng cho người lớn giúp cho răng của bạn được sắp xếp và tái cấu trúc theo một trật tự đều đặn và chỉnh chu hơn, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của bạn, giúp bạn có thể an tâm, tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen