hotline

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

03/01/2020 | Phục hình răng sứ | 1794 lượt xem

Làm răng sứ mất bao lâu? Em bị vỡ nửa chiếc răng cửa và mất 1 răng hàm. Hiện, em đang gặp khá nhiều rắc rối. Không chỉ vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt, tình trạng này còn khiến việc ăn nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Do vậy, em muốn làm lại răng sứ và muốn được bác sĩ tư vấn thời gian thực hiện thế nào. Mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Bích Dương – Trà Vinh)

Chào Bích Dương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các khuyết điểm răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng thẩm mỹ về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thời gian làm răng sứ mất bao lâu trong từng trường hợp, chúng tôi xin tư vấn cụ thể như sau:

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? 1

Răng trắng sáng giúp bạn có nụ cười tự tin*

Làm răng sứ cho những trường hợp nào?

Làm răng sứ là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn chỉnh thẩm mỹ với những chiếc răng sứ mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Theo đó, bạn có thể lựa chọn làm răng sứ với nhiều kỹ thuật khác nhau khi gặp phải các trường hợp dưới đây:

– Làm răng sứ phục hình răng bị gãy vỡ, nứt nẻ, mẻ, hư hỏng do sâu răng… giúp bạn hoàn chỉnh lại chiếc răng. 

– Trường hợp răng bị nhiễm màu, xỉn màu mà các phương pháp tẩy trắng răng áp dụng không hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm răng sứ để cải thiện răng thưa.

– Người sở hữu răng khấp khểnh, lệch lạc, hô, móm nhẹ… do răng gây ra cũng có thể dán sứ để cải thiện.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? 2

Các trường hợp có thể làm răng sứ hiệu quả*

– Người bị mất một hoặc nhiều răng cần làm răng sứ để phục hình chức năng ăn nhai cho răng và hoàn thiện thẩm mỹ.

– Một số khách hàng làm răng sứ để cải thiện tình trạng kích thước và chiều dài của răng không đều nhau, giúp hàm răng đều đặn thẩm mỹ hơn… Vậy thì làm răng sứ mất bao lâu cho mỗi trường hợp này?

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng, số lượng răng cần bọc sứ và vị trí răng cần làm cũng như loại sứ mà bạn lựa chọn để làm. Tuy nhiên cũng có thể dự đoán tương đối chính xác về thời gian hoàn thành răng sứ như sau:

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? 3

Các phương pháp làm răng sứ phổ biến*

– Thời gian điều trị tủy răng – lấy gân máu: 1- 3 lần thực hiện thăm khám, cần khoảng 3 ngày để hoàn thiện.

– Răng sứ các loại: mão, cầu răng… và số lượng răng cần làm từ 1 – 4 răng mất khoảng 2 – 3 ngày (cần đến nha khoa 3 – 4 lần). Số lượng răng cần làm từ 5 răng trở lên mất 3 – 5 ngày (với 3 – 5 lần đến nha khoa).

– Phục hình răng nhiễm Tetracycline: Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) mất khoảng từ 3 – 5 ngày, làm hai hàm (từ 12 – 24 răng) mất từ 5 – 8 ngày.

– Nếu sử dụng thêm phục hình răng sứ trên implant thì tùy trường hợp mà du di thêm từ 1 – 3 ngày so với việc bọc răng sứ thông thường.

Khi răng bạn cần phải điều trị tủy răng – lấy gân máu và phục hình thì tổng thời gian điều trị tối đa khoảng 20 ngày. Nếu bạn sử dụng việc điều trị kết hợp thì thời gian điều trị rút ngắn đi nhiều. Tuy nhiên, với trường hợp bạn phải nhổ răng thì phải cần từ 7 – 10 ngày vết thương mới lành được, nên bạn hãy lưu ý để sắp xếp lên kế hoạch điều trị.

Làm răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành? 4

Điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi làm răng sứ*

Như vậy, làm răng sứ mất bao lâu cho mỗi khiếm khuyết trên răng là không giống nhau. Do đó, để biết chính xác nhất mọi thông tin về giải pháp phục hình răng trong trường hợp của mình, chúng tôi khuyên Bích Dương nên trực tiếp đến tại nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, phân tích và có những tư vấn cụ thể.  

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen