hotline

Niềng răng hô thẩm mỹ hiệu quả

24/10/2015 | Dịch vụ niềng răng | 2625 lượt xem


Niềng răng hô thẩm mỹ là phương pháp điều trị niềng răng giúp những người bệnh bị hô có thể có hàm răng đều đẹp và ngay ngắn nhất, tạo nét thẩm mỹ như ý cho bệnh nhân.

niềng răng hô thẩm mỹ
Niềng răng hô thẩm mỹ hiệu quả

 • Bạn có một hàm răng bị hô, nhưng bạn lại không biết như thế nào là một răng hô?
 • Bạn nghe nói niềng răng hô là gì? Và niềng răng có thể chữa hô chưa?
 • Bạn muốn biết phương pháp được tiến hành điều trị như thế nào?

Răng hô là gì?

Là răng bị chìa ra phía trước:

Đây là nguyên nhân rất hay gặp nhất ở nhiều người sẽ dễ dàng đồng ý. Răng bị chìa ra làm vùng miệng mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được khi bệnh nhân thả lỏng cơ môi.

Môi căng, hàm dưới lùi:

Đây là một đặc điểm khó nhìn nhận ra nhất, là điều mà bệnh nhân hay than phiền nhất rằng mình bị “hô” nhưng khó có thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Những trường hợp này thường là có chỉ định phải nhổ răng.

Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa:

Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có xu hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm tăng cảm giác “hô”. Ở những trường hợp này, cần rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

Hô 2 hàm:

Những trường hợp này bệnh nhân lại thường thấy mình hô khá nhiều. Môi của bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Và nhổ răng thường được chỉ định cho trường hợp này.

Niềng răng hô – Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị niềng răng hô như thế nào?

Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng thành:

Ở người trưởng thành, khối xương hàm mặt đã cố định và không còn có thể phát triển hay thay đổi trong tương lai. Kế hoạch điều trị thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên chỉ định nhổ răng thường được đặt ra.

Một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị. Như vậy, ở người trưởng thành, điều trị vẫn có thể đạt được hiệu quả  nhưng sẽ có chỉ định phải nhổ răng và đặt Implant để đạt được kết quả cao.

Chỉnh nha ở người trưởng thành sẽ không bị lệ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác (là một điều mà bệnh nhân rất thường hỏi bác sĩ chỉnh nha), mà thường hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, chẳng hạn như “ngại” mang mắc cài, “ngại” thời gian lâu và “ngại” người khác thấy mình niềng răng. Vì vậy nha sĩ sẽ luôn phải động viên cho bệnh nhân. Bạn cũng có thể chọn loại mắc cài sứ mới có màu trong suốt như Damon Clear để người khác gần như không thấy bạn đang điều đị niềng răng mang mắc cài.

Phương pháp niềng răng hô cho trẻ em:

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%! Bác sĩ chỉnh nha sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý.

Để biết rõ thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng hô, Bạn hay đến thăm khám theo định kỳ tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu kinh nghiệm trong chỉnh nha niềng răng do BS. Nguyễn Quang Tiến phụ trách sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen