hotline

Lắp răng sứ bị sưng lợi – Cách khắc phục hiệu quả

30/03/2021 | Phục hình răng sứ | 1329 lượt xem

Lắp răng sứ bị sưng lợi gây ra nhiều hậu họa và thật tiếc bởi hiện tượng này rất thường gặp. Hiện tượng này diễn ra do nhiều nguyên nhân và ở mỗi nguyên nhân, bác sĩ nha khoa sẽ có những chỉ định khắc phục khác nhau. Nếu bạn không may gặp phải trường hợp trên, hãy theo dõi các thông tin dưới đây nhé!

Răng sứ được sử dụng nhằm thay thế các khuyết điểm về hình thể và màu sắc trên răng hoặc phục hình răng bị mất. Việc lắp răng sứ nhằm tăng cường tính thẩm mỹ hàm răng và hoàn thiện chức năng ăn nhai cho răng. Tuy nhiên, khi lắp răng sứ bị sưng lợi, mục đích ban đầu dường như bị đảo ngược, thậm chi gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng sức khỏe răng miệng.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục hiệu quả 1

Làm răng sứ cải thiện thẩm mỹ nụ cười*

Vì sao lắp răng sứ bị sưng lợi?

Làm răng sứ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng là điều không ai bàn cải. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp gặp rủi ro trong quá trình lắp răng khiến cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trong hơn. Điển hình là các trường hợp lắp răng sứ bị sưng lợi.

Theo thống kế, lắp răng sứ bị sưng lợi diễn ra do nhiều nguyên nhân. Trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan, cụ thể như sau:

Do kỹ thuật làm răng

Kỹ thuật làm răng sứ tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Người thực hiện phải có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm. Khi tỉ lệ mài cùi răng không chính xác, răng sứ lắp vào không trùng khít khiến quá trình lắp răng gặp nhiều khó khăn, tác đông đến nướu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sưng lợi.

Bên cạnh đó, trước khi mài cùi hay lắp răng sứ, các bệnh lý về răng miệng chưa được kiểm tra điều trị dứt điểm khiến chân răng và nướu chịu thương tổn. Sau khi lắp răng sứ vào, tình trạng này còn nghiêm trọng hơn khiến lợi bị sưng viêm, thậm chí mưng mủ gây đau nhức.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục hiệu quả 2

Răng sứ gây sưng lợi làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng*

Do ăn uống, vệ sinh

Nếu quá trình lắp răng sứ diễn ra thuận lợi và thành công nhưng sau đó, bạn không chú trọng các vấn đề vệ sinh răng miệng, ăn uống không khoa học cũng dẫn tới các vấn đề răng miệng. Cụ thể, chân răng bên trong mão sứ vẫn là răng thật và chúng có thể bị vi khuẩn tấn công, gây sâu răng, viêm nướu… Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng kém, không đảm bảo cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến lắp răng sứ bị sưng lợi mà bạn cần đề phòng.

Cách khắc phục lắp răng sứ bị sưng lợi hiệu quả

Khi lắp răng sứ bị sưng lợi gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng, cách an toàn nhất và duy nhất để khắc phục chính là tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Với mỗi tình trạng bị sưng lợi khác nhau, bác sĩ sẽ có những hướng giải quyết phù hợp.

Đầu tiên, chiếc răng sứ gây sưng lợi sẽ được tháo bỏ khỏi cùi răng. Tiếp đến, cùi răng cần được làm sạch để tìm ra nguyên nhân và tình trạng mỗi người bệnh đang gặp phải. Mỗi cơ địa khác nhau, gặp phải các bệnh lý răng miệng khác nhau sẽ được kê đơn thuốc điều trị tương thích.

Lắp răng sứ bị sưng lợi - Cách khắc phục hiệu quả 3

Khắc phục lắp răng sứ bị sưng lợi tại nha khoa uy tín*

Sau khi các triệu chứng sưng lợi chấm dứt, các bệnh lý gặp phải được điều trị, bác sĩ tiến hành mài lại cùi răng và lắp răng sứ mới để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Như vậy, lắp răng sứ bị sưng lợi xảy ra do nhiều nguyên nhân và cần được điều trị sớm. Để hạn chế gặp phải tình trạng trê, có chiếc răng sứ mới đẹp, bền và chắc khỏe, khi có nhu cầu thẩm mỹ răng sứ, bạn cần tìm chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín và tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen