hotline

Răng sứ bị nứt phải làm sao để xử lý?

30/10/2021 | Phục hình răng sứ | 2043 lượt xem

Răng sứ bị nứt phải làm sao? Em làm răng sứ năm trước và răng hoạt động ăn nhai khá ổn. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây em vô tình ăn phải thực phẩm cứng khiến răng bị nứt. Giờ em phải làm sao để khắc phục đây ạ? Mong được tư vấn! (Hồng Vân – Tiền Giang)

Chào Hồng Vân!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị nứt mình không may gặp phải về tại trung tâm. Để giúp bạn xử lý tình trạng trên an toàn, lấy lại dáng vẻ của răng, nha khoa chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng sứ bị nứt phải làm sao để xử lý?

Răng sứ được nhiều người lựa chọn nhằm mong muốn sở hữu hàm đẹp hơn. Theo đó, răng này được thiết kế giống hệt răng thật và nó cũng có độ bền chắc cao, đảm bảo việc ăn nhai khá tốt và có độ bền cao.

Răng sứ bị nứt phải làm sao để xử lý? 1

Răng sứt có tính thẩm mỹ cao*

Thông thường, răng sứ duy trì trên cung hàm khá lâu, 5 – 10 năm với răng sứ kim loại và 10 – 20 năm với răng toàn sứ. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống thiếu khoa học, ăn nhai thực phẩm cứng rất dễ khiến răng sứ bị sứt, gãy vỡ hay bung tuột khỏi cùi răng.

Khi răng sứ bị nứt, cách nhanh chóng và an toàn nhất để khắc phục là đến nha khoa thay thế bằng một chiếc răng mới. Theo đó, bác sĩ sẽ tháo bỏ chiếc răng bị nứt và tiến hành lấy dấu hàm để chế tác mão sứ phù hợp.

Trước khi lắp mão sứ, bác sĩ kiểm tra cùi răng cũng như tình trạng răng miệng. Nếu phát hiện thấy các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác sẽ tiến hành điều trị dứt điểm. Mão sứ mới được lắp cố định trên cùi răng, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ lâu dài.

Răng sứ bị nứt phải làm sao để xử lý? 2

Răng sứt bị nứt ảnh hưởng thẩm mỹ*

Mẹo giúp duy trì độ bền răng sứ cho bạn

Khắc phục răng sứ bị nứt không phải là việc quá phức tạp. Tuy vậy, bạn cần cẩn trọng trong quá trình dùng để duy trì răng sứ luôn thẩm mỹ và bền chắc, hoàn thiện chức năng ăn uống. Dưới đây là một số mẹo giúp tăng độ bền răng sứ cho bạn:

Lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín

Một địa chỉ nha khoa uy tín không chỉ giúp mang lại kết quả thẩm mỹ như mong đợi mà tại đây còn cung cấp nhiều loại răng sứ chất lượng. Khi chất lượng răng được đảm bảo thì tình trạng răng sứ cũng được hạn chế đáng kể.

Răng toàn sứ có độ bền cao hơn

Có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn nhưng răng toàn sứ mới là lựa chọn tốt nhất. Không chỉ có độ bền chắc cao, tuổi thọ lâu năm mà răng này còn được đánh giá cao về thẩm mỹ, không bị oxy trong môi trường khoang miệng.

Răng sứ bị nứt phải làm sao để xử lý 2

Lựa chọn răng toàn sứ để duy trì độ bền chắc*

Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học

Một chế độ ăn uống với lực nhai vừa phải giúp răng sứ hoạt động ổn định dài lâu. Cần hạn chế tối đa việc dùng răng cắn các vật cứng, thức ăn lạnh, quá dai… Ngoài ra, một chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng cũng vô cùng cần thiết. Hãy vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của nha sĩ.

Hồng Vân thân mến! Tin chắc rằng như thông tin tư vấn về tình trạng răng sứ bị nứt trên đây hữu ích với bạn. Để khắc phục tình trạng đang gặp phải, bạn nên sớm trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và thực hiện thay mão sứ mới nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen