hotline

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng

22/01/2021 | Nhổ răng | 2030 lượt xem

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chiếc răng khôn mọc gây ra nhiều phiền toái không mong muốn. Do đó, không ít người luôn mong cầu cho chiếc răng này đừng mọc. Khi mọc, vẫn có khá nhiều người muốn nhổ bỏ răng khôn vì nghĩ nó chẳng có tác dụng ăn nhai hay thẩm mỹ. Vậy răng khôn có nên nhổ không và chi phí nhổ răng thế nào?

Trên thực tế, mỗi người có tới 32 chiếc răng. Song đến khi trưởng thành, khi đếm răng thì vẫn chỉ có 28 chiếc. Sự tình là 4 chiếc răng khôn mọc khá muộn, thường mọc ở độ tuổi từ 18 – 25, có khi đến 30 tuổi. Lúc này, xương hàm ổn định, kích cỡ các răng hàm khác khá to nên việc mọc răng khôn gây ra nhiều vấn đề.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng 1

Răng khôn mọc muộn, khi bạn 18 – 25 tuổi*

Nhổ răng khôn khi nào?

Răng khôn mọc khi xương hàm cũng ngừng tăng trưởng và xương trở nên đặc hơn. Mặt khác, chế độ ăn mềm của người hiện đại làm giảm sự phát triển của xương hàm. Những yếu tố này góp phần làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Đa phần các răng khôn đều mọc lệch, mọc ngang hay mọc ngầm do không có đủ chỗ đâm thẳng lên trên cung hàm. Răng khôn mọc rất sâu trong khung hàm, khi diễn ra các hoạt động nhai, sự chu chuyển thức ăn không vào tận răng khôn, chính vì vậy răng khôn không có khả năng làm sạch, dễ gây ra sâu răng khôn, miệng có mùi khó chịu, tự ti trong giao tiếp.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng 2

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng*

Trong các trường hợp này, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tiến hành giải phẫu lấy răng khôn ra khỏi cung hàm để phòng ngừa các rủi ro về sau. Bởi trên thực tế, răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm không chỉ gây khó chịu, đau nhức, biếng ăn… mà còn nảy sinh khá nhiều bệnh lý về răng miệng. Vậy cụ thể nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Răng khô chỉ được khuyên nên giữ lại khi đã mọc hoàn chỉnh hoặc có xu hướng mọc thẳng và không gây ra các nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Các trường hợp còn lại đều được khuyên nên nhổ bỏ răng khôn sớm.

Hiện nay, nhổ răng khôn giá bao nhiêu được xây dựng dựa trên khá nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng của bệnh nhân, độ tuổi, mức độ phức tạp của ca nhổ răng. Theo đó, những ca nhổ răng càng phức tạp sẽ có mức chi phí áp dụng càng cao.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Chi phí nhổ răng 3

Tùy độ phức tạp của ca nhổ răng, chi phí áp dụng có sự khác biệt*

Ngoài ra, các trường hợp bệnh nhân gặp phải các bệnh lý về răng miệng, bác sĩ thực hiện điều trị, đảm bảo răng, hàm khỏe mạnh, không gây nguy hiểm đến quá trình nhổ răng. Những ca nhổ răng này có mức chi phí áp dụng cao hơn.

Để giúp bạn hiểu rõ nhổ răng khôn giá bao nhiêu tại nha khoa, chúng tôi xin đưa ra bảng giá nhổ răng cụ thể như sau:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1

800.000 / răng

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 2

1.300.000 / răng

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 3

1.500.000 / răng

– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 1

2.000.000 / răng

– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 2

2.500.000 / răng

– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 3

3.000.000 / răng

– Cắt Nạo Chóp – Cấp 1

2.000.000 / răng

– Cắt Nạo Chóp – Cấp 2

2.500.000 / răng

– Cắt Nạo Chóp – Cấp 3

3.000.000 / răng

Trên đây là thông tin nhổ răng khôn giá bao nhiêu chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn. Khi không may gặp phải các triệu chứng bất thường trong quá trình nhổ răng khô, bạn vui lòng trực tiếp đến tại nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra cụ thể, tiến hành nhổ răng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng về sau.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen