hotline

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

15/11/2016 | Tư vấn cạo vôi răng | 1591 lượt xem

Cạo vôi răng là một quy trình thực hiện tương đối đơn giản và hiệu quả. Đây là phương pháp điều trị các mảng bám vôi răng trên bề mặt răng miệng. Hạn chế những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Cạo vôi răng là một quy trình thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Vậy nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

bao lâu nên cạo vôi răng

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Vôi răng là gì?

Là mảng bám trên răng và kẽ răng xuất hiện do quá trình ăn uống. Khi vệ sinh răng miệng không làm sạch được hết. Vôi răng (cao răng) nguyên nhân tiềm ẩn bệnh nha nguy hiểm. Vì các mảng bám vôi răng chính là môi trường lí tưởng. Cho các vi khuẩn gây hại cho răng sinh sôi và phát triển. Các mảng bám và vi khuẩn càng bám chắc vào nhau tạo vôi bao quanh chân răng.

Các loại vi khuẩn hoạt động trong vôi răng, gây nên các tình trạng bệnh nha. Sâu răng, nha chu và viêm nướu gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Xương ổ răng bị tiêu, răng bị lung lay và mất răng không mong muốn. Vôi răng làm xuất hiện các viền ố vàng quanh chân răng. Thậm chí còn có mùi hôi khó chịu. Cạo vôi và đánh bóng răng không những cải thiện sức khỏe răng miệng. Mà còn là phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng thiếu thẩm mỹ do vôi răng gây ra.

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

vôi răng tiềm ẩn nguy cơ bệnh nha nguy hiểm

Cạo vôi răng để làm gì?

Vôi răng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các tình trạng răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu. Mà tất cả các bệnh lý răng miệng này đều làm tổn thương cho răng và hàm. Cạo vôi răng chính là phương pháp phòng ngừa các bệnh nha. Khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả.

Xem thêm:

Nếu vôi răng tồn tại lâu ngày và không được vệ sinh sạch sẽ. Các vi khuẩn có trong hợp chất này sẽ bắt đầu tấn công răng miệng gây ra tình trạng sâu răng, lâu ngày dẫn đến tình trạng nha chu. Răng bị chảy máu nặng, nướu bị tấy đỏ, xuất hiện mủ nơi chân răng. Sau đó làm chân răng bị lung lay cuối cùng là bị mất răng.

Nếu tình trạng viêm nướu do vôi răng không được phát hiện và chữa trị ngay. Chúng sẽ tiếp tục lây lan sang các vùng lân cận và đặc biệt là bắt đầu tấn công vào chân răng. Xương ổ răng và gây ra các nguy hiểm khác cho răng miệng. Có thể dẫn tới tình trạng mất răng. Với tính chất nguy hiểm của vôi răng, chúng ta nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần để có thể phòng ngừa tình trạng này?

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần?

Nên cạo vôi răng thường xuyên, ít nhất 6 tháng một lần. Nhằm làm sạch các vụn thức ăn các mảng bám thức ăn, làm cho vi khuẩn không có nơi trú ngụ. Việc lấy cao răng thường xuyên sẽ giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt. Khoang hàm sạch sẽ, hơi thở thơm tho. Đặc biệt là hàm răng cũng sáng màu lên trông thấy.

 bao lâu nên cạo vôi răng

thường xuyên cạo vôi răng sẽ phòng ngừa các bệnh nha đồng thời hàm răng cũng trắng đẹp lên trông thấy

Việc lấy vôi răng bác sĩ nha khoa sẽ căn cứ vào thực trạng răng miệng của từng người. Vậy để áp dụng các phương pháp lấy cao răng phù hợp. Có thể sử dụng biện pháp làm sạch vôi răng bình thường hoặc biện pháp dùng máy siêu âm lấy cao răng. Việc lấy cao răng thường xuyên không những không ảnh hưởng gì tới nướu nhưng bảo vệ răng của bạn khỏi các tác nhân gây hại. Bởi thế bạn không cần phải phân vân, lo lắng về vấn nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần nữa.

Để có sức khỏe răng miệng tốt và một hàm răng chắc khỏe không bị bệnh lý cũng như không bị mất răng thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và nên đi lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần. Hiệu quả của việc cạo vôi răng có vai trò vừa điều trị vừa dự phòng bệnh nha chu và các bệnh nha nguy hiểm, đem lại an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nếu vẫn còn những băn khoăn liên quan đến vấn đề bao lâu nên cạo vôi răng, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và  thăm khám miễn phí nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen