hotline

Ê buốt khi niềng răng – Nguyên nhân chính do đâu?

10/01/2020 | Tư vấn điều trị | 1653 lượt xem

Ê buốt khi niềng răng là một trong những biểu hiện được nhiều người phản ánh khi niềng răng. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn cần tìm hiểu kỹ để nắm bắt thông tin từ đó yên tâm sử dụng dịch phụ phục hình niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Mỗi tình trạng bệnh lý diễn ra đều có nhiều nguyên nhân tác động, nha khoa sẽ nói rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi niềng răng, cũng như cách khắc phục hiệu quả đảm bảo cho bạn có hàm răng chắc khỏe.

Ê buốt khi niềng răng - Nguyên nhân chính do đâu? 1

Ê buốt khi niềng răng – Nguyên nhân chính do đâu? *

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi niềng răng

Ê buốt khi niềng răng là một tình trạng cho thấy bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe răng miệng, dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

 • Do răng và xương chưa quen với sự dịch chuyển thay đổi vị trí của răng, vì vậy cứ mỗi lần tăng lực thì cảm giác đau nhức và ê buốt.
 • Do răng của bạn yếu: Như răng bị mòn men, viêm nướu, sâu răng và các bệnh lý khác, khi các khí cụ tác động trực tiếp đến răng thì sẽ gây ra tình trạng ê buốt rõ rệt. Chính vì vậy nếu bạn muốn hạn chế cảm giác này cần chăm sóc răng thật khỏe mạnh, tốt nhất nên điều trị các bệnh lý sớm và dứt điểm sau đó mới thực hiện.
 • Phương pháp chỉnh nha không đảm bảo: Tức là trong quá trình chỉnh nha mắc cài việc điều chỉnh mắc cài có thể gây ảnh hưởng đến men răng cũng như gây ê buốt, do quá trình tăng chỉnh lực không đảm bảo.
 • Chế độ ăn uống không tốt: Trong quá trình sử dụng mắc cai răng bạn sẽ trở nên yếu hơn bình thường, bạn cần chọn lựa thực đơn dễ ăn nhai để không gặp phải trường hợp ê buốt khi dùng lực lên răng, và có thể ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng.
Ê buốt khi niềng răng - Nguyên nhân chính do đâu? 2

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ê buốt khi niềng răng *

Cách chăm sóc răng hiệu quả

Sau khi tìm hiểu ê buốt khi niềng răng nguyên nhân do đâu, thì nha khoa sẽ nói về cách chăm sóc răng hiệu quả để bạn hạn chế được tình trạng ê buốt. Mặc dù vẫn cảm thấy ê buốt nhưng chỉ ở mức độ nhẹ và bạn có thể chịu đựng được.

Ê buốt khi niềng răng - Nguyên nhân chính do đâu? 3

Cách chăm sóc răng hiệu quả *

 • Vệ sinh răng miệng: Bạn cần vệ sinh răng miệng thật kỹ càng khi niềng răng, thông thường trước khi niềng răng bạn đánh răng 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi niềng thì số lần đánh răng phải lên đến 4 -5 lần, lưu ý sau khi ăn uống thì cần phải đánh răng hoặc súc miệng thật kỹ để đảm bảo loại bỏ các mảng bám và thức ăn dư thừa. Bởi lẽ việc đeo niềng răng rất khó để vệ sinh, bạn dễ dàng gặp phải các trường hợp như hôi miệng, cao răng, sâu răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những thức ăn bám sâu trong các kẻ răng và mắc cài. Súc miệng với nước muối để loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho răng miệng.
 • Thực đơn ăn uống: Để không bị ê buốt khi niềng răng bạn nên có một thực đơn tốt cho sức khỏe răng miệng, thứ nhất chọn thức ăn mềm dễ ăn, thứ 2 thức ăn nên chứa nhiều loại vitamin để bổ sung cho nướu và răng chắc khỏe, hạn chế những thức ăn dễ gây ra tình trạng mòn men răng.
 • Điều trị bệnh lý: Chăm sóc răng hiệu quả để không gặp các bệnh lý nghiêm trọng, bạn nên điều trị bệnh lý dứt điểm, ví dụ nếu răng bị sâu hoặc viêm nướu, sưng nướu nên đến nha khoa để xử lý giúp quá trình niềng răng diễn ra đơn giản và không phải lo lắng các vấn đề về viêm nhiễm đau nhức.

Đây là những thông tin liên quan đến ê buốt khi niềng răng, nha khoa hy vọng bạn sớm khắc phục những nguyên nhân đang gặp phải từ đó có hàm răng khỏe mạnh sau khi niềng. Quá trình niềng răng diễn ra khá lâu dài từ một đến hai năm chính vì vậy cần phải có một kế hoạch chăm sóc răng tốt nhất.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen