hotline

Trám răng có bền không ?

05/01/2015 | Tư vấn trám răng | 0 comment

Hiện nay, trám răng là phương pháp hữu hiệu nhất nhằm phục hồi lại phần men răng và ngà răng đã bị sâu giúp giữ lại được răng và ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài hủy hoại tủy răng và ăn mòn chân răng . Tuy nhiên vấn đề được nhiều người quan tâm là trám răng có bền không, có giữ được lâu không? Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu thêm về các dịch vụ trám răng và có sự lựa chọn phù hợp.

Trám răng có bền không ?Trám răng có bền không ?

Trám răng có bền không ?

Trám răng không chữa trị dứt điểm tình trạng sâu răng và trám răng cũng không thể vĩnh viễn. Trám răng chỉ là phương pháp hiệu quả nhất để hạn chế sự phát triển của sâu răng và ngăn ngừa sự phá hủy của sâu răng. Tùy vào những phương pháp trám răng với những chất liệu khác nhau mà độ bền của răng được trám cũng khác nhau.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

răng sứ veneer

Trám răng có bền không ?Trám răng có bền không ?

Trám răng có mấy loại ?

Hiện nay trám răng có những loại như sau:

Trám răng Composite

Đây là phương pháp trám răng thẫm mỹ mang lại hiệu quả cao. Không chỉ giúp khắc phục tình trạng sâu răng, trám răng composite còn rất thẫm mỹ với chất liệu trám hoàn toàn trùng với màu răng thật. Chất liệu Composite không độc hại, không gây hại cho răng, chịu lực tốt và chống mòn răng nên rất phù hợp để trám răng.

Nhược điểm: Chất liệu Composite có thể co giãn khi gặp môi trường nóng, lạnh và theo thời gian có thể chuyển sang ngả vàng hoặc sậm đen vì vậy sau 2-5 năm bạn phải đi trám răng lại.

Trám răng có bền không ?Trám răng có bền không ?

Trám răng bằng Amalgam

Ưu điểm chính của trám răng bằng Amalgam là chất liệu cứng nên trám răng rất bền, giá thành của trám răng bằng Amalgam cũng rẻ hơn so với các loại khác.

Nhược điểm: màu chì của Amalgam không hợp với màu răng rất mất thẫm mỹ, sau thời gian Amalgam ngấm vào răng khiến răng tối màu đi, chất thủy ngân có trong Amalgam sẽ gây hại cho răng. Khi trám răng bằng Amalgam BS sẽ mài răng nhiều hơn so với trám răng Composite.

Trám răng bằng Xi măng silicat

 Ưu điểm của trám răng bằng Xi măng silicat là có tính thẫm mỹ do có màu gần giống với màu răng, giá thành rẻ, có độ bèn cao, có chất Flour chống sâu răng

Nhược điểm: Xi măng silicat có độ bóng không cao nên không thể dùng để trám răng cửa. Phương pháp trám răng bằng Xi măng silicat chỉ phù hợp để trám những răng hàm, răng nhai vì có khả năng chịu lực tốt.

Tùy vào vị trí của răng sâu và túi tiền của bạn mà Bs sẽ tư vấn bạn chọn những phương pháp trám răng phù hợp với bạn. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được các BS tư vấn chi tiết hơn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen