hotline

Trám răng bằng Composite

25/12/2014 | Tư vấn trám răng | 0 comment

Trám răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhằm hạn chế tình trạng phát triển của sâu răng. Hiện nay, trám răng thẩm mỹ bằng composite là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng ưu việt của nó như thẩm mỹ, bảo vệ răng…. Vậy trám răng bằng Composite là gì? Trám răng bằngComposite có những ưu khuyết điểm gì ?

tram rang bang Composite 1Trám răng bằng Composite

Composite là một loại chất liệu tổng hợp được sử dụng như một chất thay thế mô răng. Chất liệu Composite có những đặc tính ưu việt như có màu tiệp với màu răng, hạn chế sự mài mòn, độ nén chịu lực và đặc biệt là không độc cho cơ thể vì vậy rất thích hợp để trám răng.

Ưu điểm trám răng bằng Composite

Chính những tính năng vượt trội như màu sắc gần với màu răng thật, có độ chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể nên trám răng bàng Composite được coi là phương pháp trám răng hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Ngoài ra, trám răng bằng Compositecòn có những ưu điểm như phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

Thời gian thực hiện thao tác trám răng Composite nhanh.

Trám răng composite còn được ưa chuộng bởi tính thẫm mỹ cao, khi sau khi trám răng, độ bóng trên bề mặt của Composite duy trì được khoảng 2 đến 3 năm.

Bạn có thể quan tâm:

Độ bền sử dụng của miếng trám răng

Chăm sóc răng trám composite

Trám răng bằng CompositeTrám răng bằng Composite

Nhược điểm trám răng bằng Composite

Trám răng bằng Compositeđược ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội như màu sắc gần với màu răng thật, có độ chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể , tuy nhiên sau khi trám răng một thời gian bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt gây nên. Thêm vào đó composite là một chất nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở nhất là khi gặp nhiệt độ cao. Khi bị giãn nở, men răng và chất liệu đó không có sự tương đồng sẽ dẫn đến tạo kẽ hở trong răng, Vì vậy để trám răng bằng Composite bạn nên thường xuyên đi thay miếng trám từ 1-2 năm / 1 lần để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Chăm sóc sau trám răng

Sau khi trám răng, việc chăm sóc có ý nghĩa rất quan trọng để đảm bảo răng luôn được được khỏe mạnh. Trám răng không giải quyết dứt điểm tình trạng sâu răng. Nó chỉ có thể giúp hạn chế tình trạng sâu răng phát triển thêm vì vậy sau khi trám răng bạn phải chăm sóc tốt để duy trì kết quả trám răng.

Composite bị co giãn khi tiếp xúc với nhiệt vì vậy sau khi trám răng bạn nên hạn chế ăn những thức ăn nóng lạnh và đồ cứng.

Sau khi trám răng khoảng 2 giờ không ăn để miếng trám khô đặc lại. Khoảng 1-2 ngày đầu nên ăn những thức ăn mềm và nguội. Uống nước nguội. Tăng cường uống thêm nước ép hoa quả.

Vệ sinh răng miệng đều đặn và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ. Chải răng đúng cách bằng kem đánh răng có Flour và bàn chải có độ cứng vừa phải.

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

tram rang bang Composite3Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để duy trì kết quả trám răng

Định kỳ lấy cao răng tại các cơ sở thẫm mỹ để đảm bảo vệ sinh và hạn chế sâu răng.

Định kỳ khám sức khỏe răng miệng 6 tháng /1 lần.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp với hàm răng chắc khỏe.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen