hotline

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không ?

26/01/2015 | Tư vấn trám răng | 0 comment

Câu hỏi: Thưa BS. Em có chiếc răng bị sâu. Em muốn đi trám chiếc răng sâu này lại nhưng vì em còn là sinh viên nên muốn trám loại nào giá rẻ một chút. Em được biết là trám răng bằng Amalgam thì giá cả phải chăng nhưng không biết trám răng bằng Amalgam có an toàn không ? Mong BS tư vấn giúp, em xin cảm ơn. 

( Minh Hòa, 20 tuổi, Đồng Nai)

Chào bạn Minh Hòa !

Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về cho chương trình tư vấn của chúng tôi. Về vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin trả lời như sau:

Trám răng là một việc rất cần thiết nên thực hiện ngay sau khi bị sâu răng. Bởi vì khi răng đã bị sâu thì trở thành một ổ vi khuẩn vì bạn nên nhanh chóng trám lại để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn sang những chiếc răng lành khác.

Trám răng có rất nhiều loại, tùy thuộc vào những chất liệu khác mà ta có những phương pháp trám răng khác nhau. Ở đây bạn hỏi về Trám răng bằng Amalgam nên chúng tôi sẽ trình bày về phương pháp này.

trám răng bằng amalgam co an toàn không
Chất liệu trám răng an toàn

Trám răng bằng Amalgam là gì ?

Trám răng bằng Amalgam là một phương pháp nhằm bảo vệ răng, ngăn chặn sự phát triền của sâu răng bằng cách dùng miếng trám Amalgam để trám bít lỗ sâu lại. Amalgam là một chất liệu nha khoa dùng để trám răng được chế tạo từ thành phần thủy ngân và các mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc…

Có thể bạn quan tâm:

bọc răng sứ titan

răng sứ cercon

Ưu điểm của việc trám răng bằng Amalgam là giá thành rẻ, chất liệu bền chắc nên răng sau khi trám giữ được lâu, Amalgam có màu sáng, đẹp rất giống với màu của răng thật nên rất thẩm mỹ. Chính những ưu điểm của Amalgam mà phương pháp trám răng này được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không ?

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bởi thực tế Amalgam được chế tạo từ thủy ngân và một số mạt kim loại khác nên nhiều người lo lắng chất liệu này sẽ gây kích ứng với răng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trám răng bằng Amalgam có an toàn không ?
Trám răng bằng Amalgam tại nha khoa

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa từ các tổ chức Y tế Thế giới thì trám răng bằng Amalgam vẫn là phương pháp trám răng với chất liệu trám an toàn bởi nồng độ thủy ngân cũng như các kim loại khác trong chất trám này vẫn ở mức an toàn. Đến này, tất cả những ca trám răng bằng chất liệu Amalgam chưa thấy có ca nào bị nhiễm độc thủy ngân hay có bất kỳ phản ứng nào với cơ thể vì vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp trám răng này.

Như vậy, trám răng bằng Amalgam không độc hại như bạn lo lắng đâu bạn Hòa nhé. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được Bác sĩ tư vấn chi tiết về dịch vụ để bạn yên tâm và không phải lo lắng Trám răng bằng Amalgam có an toàn không ?

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen