hotline

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Bạn nên tham khảo

13/10/2022 | Dịch vụ niềng răng | 1211 lượt xem

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Em có ý định chỉnh nha trong thời gian sắp tới đây. Em muốn tìm hiểu một số thông tin về niềng răng để chuẩn bị tâm lý. Nghe nói niềng răng gây đau và khó chịu lắm. Không biết giai đoạn nào thì đau và khó chịu nhất. Mong được giải đáp nhanh nhất! (Mỹ Lan – Đồng Tháp)

Chào Mỹ Lan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc niềng răng giai đoạn nào đau nhất, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có đau không?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh nha chỉ tác động bên ngoài răng, không xâm lấn xương hàm, mô nướu. Chính vì vậy mà niềng răng không quá đau, chỉ gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau nhẹ hoặc ê buốt, không quá đáng lo ngại như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Bạn nên tham khảo 1

Niềng răng gây ê buốt và đau nhức theo từng giai đoạn*

 

Hơn nữa, không phải niềng răng chỉnh nha gây đau trong suốt quá trình điều trị mà chỉ đau tùy vào từng giai đoạn thực hiện. Đa phần các khách hàng đều cảm thấy niền răng không quá đâu. Họ chỉ cần khoảng 2 – 3 tuần là đã thích nghi được với khí cụ niềng chỉnh. Vậy niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất?

Niềng răng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, đau răng chỉ diễn ra ở một vài giai đoạn nhất định chứ không phải đau liên hồi. Theo đó, niềng răng giai đoạn nào đau nhất còn tùy vào cảm nhận của mỗi người cũng như từng tình trạng răng miệng và cơ địa.

Đau răng khi niềng răng bao gồm thời gian điều trị tổng quát và lúc gắn mắc cài điều trị chỉnh nha như: Chữa các bệnh lý về răng, gắn thun tách kẽ, gắn khâu, nhổ răng, nong hàm.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Bạn nên tham khảo 2

Gắn mắc cài là giai đoạn gây cảm giác đau và khó chịu*

Chữa các bệnh lý về răng

Các bệnh lý răng miệng thường diễn ra ở nhiều mức độ. Trước khi chỉnh nha, bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và điều trị các bệnh lý này cũng như xử lý các vấn đề nha khoa để quá trình chỉnh nha thuận lợi. Tùy thuộc mức độ bệnh lý, bệnh nhân sẽ có những cảm giác khác nhau.

Gắn thun tách kẽ

Tách kẽ là giai đoạn gắn thun vào từng kẽ răng. Sau một tuần, vị trí đặt thun hở ra một khoảng nhỏ để dễ dàng đặt khâu vào. Cảm nhận chung khi tách kẽ răng là vô cùng khó chịu, căng tức. Cũng vì vậy, có nhiều người cho rằng đây là giai đoạn đau nhất.

Nhổ răng

Nhổ răng được chỉ định trong một số trường hợp nhất định. Việc nhổ răng nhằm tạo ra các khoảng trống giúp răng di chuyển dễ dàng hơn. Cảm giác nhổ răng thường đau nhẹ trong vài giờ. Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng hiện đại, cảm giác đau đớn khi nhổ răng dường như không còn đáng lo ngại.

Nong hàm

Nong hàm được chỉ định khi cung hàm bị sai lệch hoặc cung hàm hẹp. Nong hàm để tạo khoảng cách khi răng di chuyển, giúp cung hàm đúng chuẩn tỷ lệ. Nong hàm có thể gây đau bởi phần khí cụ hằn trên lưỡi, đồng thời nó cũng khá vướng trong quá trình ăn uống.

Niềng răng giai đoạn nào đau nhất? Bạn nên tham khảo 3

Thực hiện tái khám đúng chỉnh định của bác sĩ*

Gắn minivis

Minivis niềng răng cũng được chỉ định trong một số trường hợp nhất định. Đặt minivis vào xương hàm nhằm tạo điểm neo chặn cố định, giúp các răng còn lại dịch chuyển. Khi tìm hiểu niềng răng giai đoạn nào đau nhất, nhiều người đã rất sợ hãy kỹ thuật này. Tuy nhiên, việc cắm minivis hiện đại cũng không quá đáng sợ.

Siết răng hàng tháng

Định kỳ mỗi tháng khi niềng răng, bác sĩ phải siết răng để các răng dịch chuyển về đúng vị trí. Siết răng thường gây cảm giác ê buốt răng từ 2 – 3 ngày. Bạn có thể ăn uống nhẹ nhàng, hạn chế nhai nhiều để hạn chế đau nhức, ê buốt trong giai đoạn này.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng giai đoạn nào đau nhất nha khoa muốn chia sẻ đến Mỹ Lan. Để có quá trình niềng răng chỉnh nha an toàn, đạt hiệu quả cao, bạn nên tìm kiếm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen