hotline

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Chia sẻ từ nha khoa

01/06/2019 | kiến thức nha khoa | 1452 lượt xem

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Phục hình răng sứ được đánh giá là phương pháp khắc phục mọi  khuyết điểm răng miệng tốt nhất hiện nay. Những trường hợp răng ố vàng, xỉn màu, răng thưa, khấp khểnh, mọc lệch…đều được sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm. Tuy nhiên, ê buốt răng sứ là tình trạng chung thường gặp phải ở nhiều người sau bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

Thực tế, hiện tượng ê buốt, đau nhức sau khi bọc sứ là điều bình thường và diễn ra phổ biến. Nhưng ít nhiều cảm giác này cũng khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Chia sẻ từ nha khoa-1

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?*

Vì sao răng sứ ê buốt sau khi bọc sứ?

Khi bọc răng sứ, bạn buộc phải mài đi một phần răng thật để tạo thành trụ vững chắc cho mão sứ giả bọc chụp lên. Trong quá trình mài răng, bởi vì có tác động đến cấu trúc của răng nên sẽ gây ra cảm giác đau nhức và ê buốt. Vậy nên mọi người đều quan tâm đến vấn đề làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Có thể nói mài răng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ê buốt này. Trước khi tiến hành thao tác mài răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ để bạn không xuất hiện cảm giác gì trong quá trình mài răng. Tuy nhiên, kết thúc quá trình, thuốc tê sau một thời gian sẽ không còn tác dụng nên bạn sẽ cảm thấy đau buốt nhẹ. Việc chụp mão sứ lên răng thật thường không gây ra bất cứ cơn đau nhức nào và cảm giác ê buốt chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày đầu và sẽ trở lại bình thường sau đó.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Chia sẻ từ nha khoa-2

Mài răng là thao tác gây ra tình trạng ê buốt cho răng*

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Cảm giác ê buốt của răng sứ nhiều hay ít và làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt còn dựa vào những yếu tố như:

Tay nghề của bác sĩ

Làm răng sứ là kỹ thuật không đòi hỏi quá nhiều sự phức tạp nhưng nhất định phải đạt độ chính xác cao. Với kỹ thuật mài răng, bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao để tránh xảy ra những thao tác sai khiến cấu trúc của răng bị tổn thương. Khi đó không chỉ làm răng ê buốt kéo dài mà còn ảnh hưởng đến kết quả phục hình và sức khỏe răng miệng.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Chia sẻ từ nha khoa-3

Không nên ăn thức ăn quá nóng hoặc lạnh sau khi bọc sứ*

Vậy nên bạn cần chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ y bác sĩ giỏi, như thế mới có thể giảm thiểu được tình trạng ê buốt răng sau khi bọc sứ và bạn không cần phải lo lắng làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, tiên tiến sẽ giúp cho quá trình bọc sứ diễn ra an toàn và đạt hiệu quả.

Chăm sóc răng miệng sau bọc sứ

Sau khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn một số lưu ý và cách chăm sóc răng sứ cho bệnh nhân. Do đó, việc làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt cũng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng của bạn. Nên tránh những thức ăn quá cứng, dai, nên ăn nhiều thức ăn mềm, không phải dùng nhiều lực ăn nhai của răng hàm. Nếu răng ê buốt nhiều có thể sử dụng thuốc mỡ giảm đau, chườm đá hoặc ngậm nước muối…

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt? Chia sẻ từ nha khoa-4

Có thể chườm đá lạnh để làm giảm tình trạng ê buốt răng*

Như vậy làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện phục hình răng sứ, vì chỉ nha khoa tốt mới sỡ hữu bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại và cho hiệu quả phục hình cao.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen