hotline

Làm răng sứ có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ răng sứ

24/05/2019 | Bọc răng sứ | 1484 lượt xem

Làm răng sứ có đau không? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình những khiếm khuyết răng miệng được nhiều người lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về giải pháp này và thường băn khoăn không biết làm răng sứ có ảnh hưởng gì không? Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp chính xác, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bản chất của việc làm răng sứ là chế tạo mão sứ mới có hình dáng cùng kích thước như răng thật. Phần răng thật sẽ đóng vai trò như một trụ răng để giúp giữ vững răng sứ.

Làm răng sứ có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ răng sứ-1

Làm răng sứ có đau không?*

Làm răng sứ có đau không?

Về cơ bản, bọc răng sứ sẽ không gây ra bất cứ tổn thương hay biến chứng gì. Một số người có thể cảm nhận được hơi ê buốt sau kho bọc sứ xong nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng kết thúc và không quá rõ rệt. Nhưng làm răng sứ có đau không hay ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đó là:

  • Kỹ thuật mài cùi răng: Muốn mài cùi răng không gây đau đớn thì quá trình thực hiện cần chuẩn xác, đúng tỉ lệ và không gây ra bất cứ xâm lấn nào đền phần tủy hay ngà răng bên trong. Đồng thời bác sĩ thực hiện mài cùi răng cần có sự điều chỉnh linh hoạt theo tình trạnh răng miệng của từng người.
  • Kỹ thuật lắp răng sứ: Nếu việc lắp răng sứ bị cộm, không đúng rãnh sẽ khiến bệnh nhân cảm giác khó chịu khi ăn nhai hoặc thức ăn bị dắt sâu vào trong thân răng. Việc này không những gây ra cảm giác đau nhức mà có thể gây nên các biến chứng nghiêm trọng. Vậy nên mô răng và mão răng sứ cần ôm sát chân răng.
  • Tình trạng răng miệng cụ thể: Yêu cầu quan trọng khi bọc răng sứ để tránh việc đau nhức khi bọc sứ là cùi răng thật vẫn phải khỏe mạnh và không mắc các bệnh về sâu răng, tủy răng. Với những trường hợp phức tạp do răng bị tổn thương gây viêm tủy, sâu răng hoặc viêm chóp răng, bác sĩ buộc phải điều trị triệt để trước khi làm răng sứ.
Làm răng sứ có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ răng sứ-2

Bọc sứ là phương pháp phục hình hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay*

Quy trình làm răng sứ không đau nhức

Có rất nhiều người lo ngại vấn đề làm răng sứ có đau không. Nhưng các nghi ngại này sẽ được loại bỏ nếu bạn lựa chọn đúng nha khoa uy tín với quy trình bọc sứ chất lượng. Quy trình chuẩn tại nha khoa sẽ thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát, nếu phát hiện ra bất cứ bệnh lý gì sẽ thực hiện hỗ trợ điều trị trước khi làm răng sứ. Bởi chỉ khi răng miệng khỏe mạnh thì nỗi lo lắng làm răng sứ có đau không mới được xóa bớt.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi thực hiện, bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng để tránh sự tấn công của vi khuẩn gây biến chứng. Sau đó gây tê để xóa bỏ những cảm giác đau đớn cho người bệnh.

Làm răng sứ có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ răng sứ-3

Nên làm răng sứ tại nha khoa uy tín*

Bước 3: Mài cùi răng

Thân răng được mài nhỏ thành cùi răng để lưu giữ và làm trụ răng giữ răng sứ bên trên. Trong quá trình mài cùi răng, khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống gây tê hiện đại nên cảm giác ê buốt đau nhức sẽ giảm đi phần nào.

Bước 4: Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ hiện đại rồi chuyển về Labo để kỹ thuật viên chế tác răng sứ có kích thước, hình dáng và màu sắc vừa khít trụ răng thật.

Bước 5: Lắp răng sứ

Răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được bác sĩ gắn lên răng bệnh nhân và hoàn thành phục hình. Sau đó bệnh nhân sẽ được tư vấn cách chăm sóc và lịch hẹn tái khám định kỳ.

Làm răng sứ có đau không? Tìm hiểu về dịch vụ răng sứ-4

Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng răng sứ*

Với những thông tin trên đây về vấn đề làm răng sứ có đau không. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tìm cho mình một nha khoa an toàn và uy tín để thực hiện phục hình chỉnh nha diễn ra an toàn nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen