hotline

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

10/03/2017 | Nha khoa tổng quát | 2222 lượt xem

Đôi khi bạn gặp phải những cơn đau vùng miệng nhưng không biết nguyên nhân đó là do đâu, bao gồm các triệu chứng về sâu răng, viêm nướu, nghiến răng và có thể là mọc răng khôn. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp này tốt hơn hết là bạn nên đến gặp nha sĩ để có phương pháp điều trị cho phù hợp nhất. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn giúp bạn nhận biết.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dưới đây là dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn, bạn hãy chú ý và có cách chữa trị cho kịp thời:

Đau nhức

Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất, đó là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau này sẽ càng ngày càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển. Thời gian mọc răng khôn thường mọc kéo dài, và có thể kéo dài đến vài năm răng khôn mới có thể mọc hoàn chỉnh. Vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng khôn gây đau nhức, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì những cơn đau này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến bạn mệt mõi và sức khỏe có thể tùy tuệ hơn.

Nướu sưng đỏ

Khi răng khôn bị mọc kẹt dưới chân răng, không trồi lên hết được sẽ làm phần lợi phía trên va xung quanh răng bị sưng phồng và đỏ lên. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng sẽ trở lại bình thường.

Khó há miệng và có thể hành sốt

Trong quá trình răng khôn mọc có thể gây ra các cơn sốt kéo dài, làm nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước.

Có thể bị sốt

Bạn có thể bị sốt nhẹ đây là hiện tượng thường xảy ra khi răng khôn đang trong giai đoạn nhú lên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài. Nguyên nhân sốt là do lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng hơn giống như bị sốt. Giống như sưng lợi, cơn sốt có thể qua nhanh hoặc sau khi răng khôn mọc trồi lên thì cảm giác sốt cũng qua đi.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn này sẽ kéo dài nếu bạn không tìm ra cách điều trị sớm. Dưới đây nha khoa sẽ giúp bạn chữa trị dứt điểm về triệu chứng mọc răng khôn an toàn hiệu quả.

Cách hạn chế cơn đau do mọc răng khôn

Giữ răng miệng sạch sẽ

Sự đau nhức khi răng  khôn mọc sẽ khiến bạn lười không muốn làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, đây là thời điểm rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến cơn đau sẽ càng tồi tệ hơn cho bạn. Vì thế bạn có thể làm sạch răng miệng bằng cách súc miệng với nước muối sinh lý thường xuyên trong ngày, bạn hãy tiến hành vệ sinh sau mỗi bữa ăn, trước và sau khi ngủ.

Giảm đau bằng tỏi

Dùng 1 nhánh tỏi đập dập , thêm chút nước và 1 ít muối, sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau nhức sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt cho bạn. Tìm hiểu thêm: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Chườm đá lạnh

Bạn cũng có thể lấy một viên đá lạnh bọc vào một cái khăn rồi áp lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau vì đây là nơi dây thần kinh tác dụng lên não, giúp ngăn chặn cơn đau.

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn

Nhổ răng khôn

Nếu cơn đau kéo dài, hay răng mọc lệch ngầm đâm ra má, bạn nên tiến hành nhổ bỏ tại nha khoa uy tín. Đây là cách trj dứt điểm dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn an toàn và nhanh chóng nhất. Đọc thêm thông tin: cách làm trắng răng tự nhiên.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ về nha khoa bạn có thể liên hệ để được biết cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn có một ngày tốt lành.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen