hotline

Cạo vôi làm sáng bóng răng

16/05/2015 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa được các Bác Sĩ nha khoa khuyến khích nên thực hiện định kỳ 6 tháng một lần để làm sạch răng, bảo vệ răng khỏi những bệnh nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin để bạn biết về cạo vôi làm sáng bóng răng được thực hiện như thế nào và có những tác dụng gì nhé.

Cạo vôi làm sáng bóng răng
Cạo vôi làm sáng bóng răng

Vôi răng được hình thành như thế nào ?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là những mảng bám cứng dưới chân răng. Quá trình vệ sinh răng miệng hằng ngày không thể làm sạch hết những thức ăn thừa còn sót lại trên răng.

Những thức ăn thừa này sẽ hình thành nên những mảng bám trên răng. Những mảng bám này lâu ngày sẽ trở nên dày và cứng và tạo thành vôi răng. Vôi răng có thể quan sát bằng mắt thường, đó là những mảng trắng trắng nằm sát chân răng. Vôi răng chính là nguyên nhân gây nên những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, làm cho răng ố vàng và hơi thở có mùi khó chịu.

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe răng miệng khỏe mạnh thì bạn nên cạo vôi răng định kỳ theo lời khuyên của nha sỹ. Với những trường hợp bị viêm nha chu nặng thì có thể cạo vôi 3 tháng/1 lần, tùy theo tình trạng bệnh và thói quen chải răng mà các chuyên gia sẽ chỉ định khác nhau. Nếu bạn chải răng kỹ, đúng phương pháp thì sự hình thành mãng bám sẽ ít hơn.

Cạo vôi làm sáng bóng răng

Cạo vôi răng là một thao tác nha khoa đơn giản, không hề đau đớn mà nhanh chóng giúp bạn lấy đi những mảng bám lâu ngày trên răng, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, sáng, đẹp. Việc lấy đi những mảng bám trên răng sẽ giúp răng không còn ố vàng nữa, bên cạnh đó cạo vôi răng sẽ làm cho vi khuẩn không còn chỗ ẩn nấp để gây bệnh cho răng miệng cũng như hơi thở sẽ không còn có mùi nữa.

Ngày nay, việc cạo vôi răng được tiến hành bằng máy cạo vôi sóng siêu âm, không đau, không tổn hại đến men răng, ngà răng. Thiết bị này loại bỏ được vôi răng, mãng bám và vết dính trên bề mặt răng, kẻ răng và những mãng vôi răng nằm sâu dưới nướu nhờ đầu cạo vôi siêu âm siêu nhỏ, kết hợp độ rung và tia phun nước sẽ làm sạch mọi ngóc ngách của răng.

Có thể bạn quan tâm:

Sau khi cạo sạch vôi răng nha sỹ sẽ tiến hành bước cuối cùng là đánh bóng răng, tác dụng giúp răng trở nên bóng hơn. Nếu kết hợp thêm bước tẩy trắng răng bạn sẽ có hàm răng đẹp như ý muốn.

Cạo vôi làm sáng bóng răng
Vôi răng gây nên nhiều bệnh nha khoa nguy hiểm

Để việc duy trì một hàm răng trắng bóng, sạch sẽ sau khi cạo vôi răng bạn cần xây dựng thói quen vệ sinh răng miệng tích cực như sau:

  • Đánh răng thật sạch sau khi ăn, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
  • Dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.
  • Dùng thêm nước súc miệng nha khoa để tiêu diệt vi khuẩn sau khi đánh răng.
  • Nên ăn những thức ăn có chất bổ sung, tốt cho men răng và giúp răng thêm chắc khỏe.

Cạo vôi làm sáng bóng răng
Cạo vôi răng đúng cách hạn chế tích tụ vôi răng

Vệ sinh răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế tối đa được những bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe răng miệng và được Bác Sĩ tư vấn về cách thức điều trị phù hợp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen