hotline

Ứng biến với răng sâu bị chết tủy

09/05/2015 | Tư vấn sâu răng, nha chu | 667 lượt xem

Một hàm răng có răng bị sâu thì các bạn cần có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt để tránh tình trạng răng sâu bị nặng có thể làm tủy răng bị chết. Bạn nên đến nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng khi phát hiện răng bị sâu.

Ứng biến với răng sâu bị chết tủy
Ứng biến với răng sâu bị chết tủy

Khi đến nha khoa để điều trị răng bị sâu thì bạn có thể chọn lựa giải pháp trám răng để ngăn chặn tình trạng sâu răng không bị nặng hơn. Tuy nhiên bạn không điều trị sâu răng kịp thời và chiếc răng bị hư tủy thì bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay đã có giải pháp trồng răng sứ.

Với giải pháp trồng răng sứ cho răng bị hư tủy thì trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để xác định tình trạng răng sâu như thế nào. Nếu tủy răng hư hoàn toàn thì bác sĩ sẽ lấy hết tủy răng của bạn sau đó mới tiến hành bọc răng sứ lên trên.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên trường hợp áp dụng bọc răng sứ là khi chiếc răng sâu vẫn còn thân răng đủ để bọc sứ. Nếu tình trạng răng sâu quá nặng vừa bị hư tủy và răng bị sứt mẻ quá lớn thì bạn có thể nhổ chiếc răng sâu sau đó trồng răng giả phục hình để cải thiện vấn đề.

Ứng biến với răng sâu bị chết tủy Cấy ghép implant phục hình răng đã mất

Bạn có thể chọn trồng răng giả bằng cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để thay thế cho chiếc răng sâu bị hư. Nếu bạn đã nhổ răng nghĩa là chân răng của bạn không còn nữa vì vậy giải pháp phù hợp với bạn lúc này là trồng răng implant.

Với sự hiện đại của khoa học thì vấn đề răng sâu hoặc mất răng thì đây là những vấn đề không còn khó khăn. Qua đây, các bạn có thể thấy rằng hàm răng là rất quan trọng. Vì vậy, các bạn nên chăm sóc miệng tốt và thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ đây sẽ là cách giữ gìn hàm răng chắc khỏe.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen