hotline

Trồng răng sứ có bền không? Yếu tố nào quyết định

20/08/2019 | Trồng răng | 1348 lượt xem

Trồng răng sứ có bền không? Em bị mất răng và có ý định thực hiện trồng răng sứ. Nghe nói răng sứ có độ bền cao nhưng em không biết răng này có bị hư hỏng hay cần phải thay lại sau nhiều năm sử dụng hay không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp ạ! Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Thu Hương – Bến Tre)

Chào Thu Hương!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng chia sẻ tới nha khoa vấn đề mất răng cũng như nguyện vọng trồng răng sứ của mình. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề trồng răng sứ có bền không cũng như làm sao để duy trì kết quả trồng răng tốt nhất sau khi phục hình, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng sứ có bền không? Yếu tố nào quyết định 1

Trồng răng sứ để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh*

Trồng răng sứ có bền không?

Khi răng bị mất một hoặc nhiều chiếc, thẩm mỹ gương mặt không những bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà về lâu về dài, gương mặt có thể bị biến dạng. Bên cạnh đó, dù mất răng nào thì chức năng ăn nhai cũng bị hạn chế. Hơn thế, mất răng khiến trên cung hàm có khoảng trống lớn, là điều kiện để răng hàm xô lệch. Do vậy, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện trồng răng giả để khắc phục những vấn đề trên. Vậy trồng răng sứ có bền không?

Trồng răng sứ là hình thức bác sĩ sử dụng một chiếc răng được làm từ sứ hoặc kết hợp sứ với kim loại thay thế vào vị trí mất răng nhằm khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Răng sứ này có hình dạng, kích thích, màu sắc giống hệt răng thật. Không chỉ vậy, răng sứ cũng được đánh giá khá cao về khả năng ăn nhai linh hoạt và độ bền chắc. 

Trồng răng sứ có bền không? Yếu tố nào quyết định 1

Răng sứ hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai cho răng*

Thông thường, răng sứ được gắn vào răng thật có thể ăn nhai tốt trong điều kiện khoang miệng đến 5 – 7 năm, thậm chí kéo dài đến hàng chục năm. Sau khi răng sứ gặp phải các vấn đề ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng răng, khách hàng có thể đến nha khoa và thay chiếc răng sứ mới.

Yếu tố nào quyết định độ bền răng sứ

Trên thực tế, thời gian sử dụng răng sứ của mỗi khách hàng không giống nhau. Bởi, trồng răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

Trồng răng sứ có bền không? Yếu tố nào quyết định 3

Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau*

Loại răng sứ

Hiện nay, với nhu cầu phục hình răng bị mất ngày càng cao của khách hàng, nhiều loại răng sứ ra đời như răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ… Mỗi loại răng sứ có những đặc điểm và độ bền khác nhau. Theo đó, răng sứ kim loại có tuổi thọ khoảng 5 – 7 năm, răng sứ toàn sứ có tuổi thọ khoảng từ 10 năm. 

Chế độ chăm sóc

Răng sứ cũng cần được chăm sóc, bảo vệ tốt như răng thật. Bởi tuy là răng giả nhưng loại răng này cũng gặp phải các vấn đề về màu sắc cũng như hình thể. Do vậy, nếu người dùng ăn nhai đúng cách, vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, áp dụng chế độ ăn uống phù hợp thì tuổi thọ răng sứ được kéo càng hơn. 

Trồng răng sứ có bền không? Yếu tố nào quyết định 4

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để duy trì độ bền răng sứ*

Như vậy, mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau và nếu có điều kiện, Thu Hương nên chọn răng toàn sứ để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai lâu dài hơn. Vấn đề trồng răng sứ có bền không cũng tùy thuộc vào chế độ chăm sóc, sử dụng của mỗi người. Do vậy, để biết cụ thể các thông tin về từng loại răng cũng như chế độ chăm sóc, bảo vệ răng tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để phục hình răng và nhận tư vấn từ bác sĩ. 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen