hotline

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Biến chứng ra sao?

17/06/2022 | Dịch vụ implant | 1061 lượt xem

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Bị mất răng hàm khiến em cảm thấy khó chịu và việc ăn nhai cũng diễn ra không tự nhiên nữa. Em muốn đến nha khoa để trồng lại răng với implant. Không biết phương pháp này có nguy hiểm gì không? Em năm nay 24 tuổi có thực hiện trồng răng implant được không ạ? (Kiều Nhi – Tây Ninh, Tp HCM)

Chào Kiều Nhi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải khi bị mất răng cũng như nhu cầu trồng răng tại nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về implant cũng như trút bỏ thắc mắc trồng răng implant có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Biến chứng ra sao? 1

Răng implant có tuổi thọ lâu dài*

Lợi ích của phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant là hình thức bác sĩ cắm trụ implant tại vị trí mất răng. Sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, một mão răng sứ được gắn cố định lên trên, hoàn thành chiếc răng có hình dáng, kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật. Trụ implant được làm từ titanium, có khả năng thích ứng cao trong môi trường khoang miệng, không gây dị ứng hay bất kỳ sự thương tổn nào trong quá trình sử dụng.

Không chỉ giúp phục hình hiệu quả răng bị mất, implant răng sứ còn có tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin hơn khi bị mất răng. Ngoài ra, răng implant cũng được đánh giá cao về độ cứng chắc, thực hiện tốt chức năng ăn nhai của răng nhiều năm liền. Răng implant có khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ duy trì đến 20 – 30 năm, thậm chí trọn đời.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Biến chứng ra sao? 2

Quá trình cắm trụ implant diễn ra khá phức tạp*

Hơn thế, việc trồng răng với implant còn giúp bạn hạn chế được các vấn đề răng miệng xảy ra, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Từ đó, tránh được hiện tượng biến dạng gương mặt khi bị mất răng. Việc cắm trụ implant còn giúp các răng lân cận trụ vững vàng, tránh tình trạng xô lệch răng hàm. Vậy trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant trên thực chất là giải pháp phục hình răng có kỹ thuật áp dụng phức tạp nhất. Người bệnh cần phải trải qua cuộc phẫu thuật xâm lấn tại nướu và xương hàm. Do đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe tham gia.

Giải đáp trồng răng implant có nguy hiểm không, bác sĩ cho biết: Tuy là kỹ thuật phức tạp, song trồng răng implant lại được thực hiện theo quy chuẩn quốc tế với nhiều công đoạn tuân thủ tính an toàn cao. Trước khi tiến hành, bệnh nhân cũng được thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Vì áp dụng trong khu vực vô trùng nên implant cũng đảm bảo an toàn, không gây biến chứng trong quá trình thực hiện.

Trồng răng implant có nguy hiểm không? Biến chứng ra sao? 3

Kiểm tra tình trạng răng miệng và sức khỏe kỹ lưỡng*

Trồng răng implant là phương pháp được khuyến khích sử dụng cho người có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các chứng bệnh về tim mạch, rối loạn tâm lý hay chứng máu khó đông. Ngoài ra, các chuyên gia nha khoa cũng khuyến khích phụ nữ mang thai, đang cho con bú và người dưới 18 tuổi không nên lựa chọn phương pháp trồng răng này.

Mong rằng, thông tin nha khoa chia sẻ đã giúp Kiều Nhi yên tâm hơn vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, thăm khám tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng thể. Tại đây, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn và chỉ định trồng răng phù hợp nhất trong từng trường hợp.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen