hotline

Trồng răng hàm có đau không? Giải đáp thắc mắc

05/06/2019 | Trồng răng | 1543 lượt xem

Trồng răng hàm có đau không? Trồng răng giả là phương pháp khiến răng được đặt cố định bám chặt vào xương hàm mà không phải tháo rời ra như hàm giả tháo lắp. Mặc dù đây là giải pháp phục hình răng bị mất giúp khôi phục chức năng ăn nhai và được ứng dụng lâu đời trong nha khoa nhưng vẫn khiến nhiều người lo ngại việc trồng răng bị đau.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại, việc trồng răng hàm có đau không sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Trồng răng hàm có đau không? Giải đáp thắc mắc-1

Trồng răng hàm có đau không?*

Nên trồng răng hàm bằng phương pháp nào?

Khi răng bị mất, bạn có thể chọn cho mình một phương pháp trồng răng giả như làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp, cấy ghép implant. Trong đó:

 • Cầu răng sứ: Cầu răng sứ là cách trồng răng giả bằng 2 cùi răng nằm hai bên chiếc răng bị mất. Nghĩa là bạn phải mài 2 cùi răng khỏe mạnh kế cạnh mới thực hiện được. Xét về lâu dài, cầu răng sứ không thể tránh gặp phải hiện tượng tiêu xương hàm do không có chân răng thay thế, điều này khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ.
 • Cấy ghép implant: Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ implant trực tiếp vào xương hàm mà không phải mài bất cứ cùi răng nào. Chân răng thay thế bằng trụ implant sẽ không xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như làm cầu răng sứ. Theo các chuyên gia, chân răng nhân tạo có thể tốt và bền hơn răng thật.
Trồng răng hàm có đau không? Giải đáp thắc mắc-2

Trồng răng hàm với hàm giả tháo lắp*

Trồng răng hàm có đau không?

Trồng răng giả là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi chức năng ăn nhai cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng trồng răng hàm có đau không vẫn khiến nhiều người lo lắng. Bác sĩ nha khoa khẳng định rằng trồng răng hàm sẽ không bị đau nhức nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại.

 • Tay nghề bác sĩ: Tình trạng đau nhưc của bệnh nhân khi phục hình răng sẽ tùy thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ tại nha khoa. Nếu bác sĩ được đào tạo bài bản sẽ thực hiện chính xác các thao tác và hạn chế tổn thương cho bệnh nhân. Nhờ thế nên cơn đau được giảm xuống mức thấp nhất.
 • Hệ thống gây tê: Trước khi thực hiện trồng răng hàm, bác sĩ tiến hành tiêm thuốc tê nhằm gây tê cục bộ, giảm thiểu tình trạng đau nhức. Không những vậy quá trình trồng răng hàm sẽ được hỗ trợ bằng hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo trồng răng hàm có đau không.
Trồng răng hàm có đau không? Giải đáp thắc mắc-3

Trồng răng hàm bằng cấy ghép implant*

Trồng răng hàm có tốt không?

Ngoài việc trồng răng hàm có đau không, thì những ảnh hưởng mà phương pháp này mang lại cũng khiến nhiều người quan tâm. Thực tế cho thấy, trồng răng sẽ có ảnh hưởng đến người bệnh nhưng mức độ tích cực hay tiêu cực sẽ dựa trên nhiều yếu tố.

 • Ảnh hưởng tích cực: Tại vị trí mất răng, chỗ trống sẽ được lấp đầy và khả năng ăn nhai cùng tính thẩm mỹ sẽ được phục hồi. Những răng còn lại trên cung hàm có điểm tự vững chắc nên không lo sợ xảy ra tình trạng răng lung lay, xô lệch hay đổ nghiêng. Nếu chọn trồng răng hàm bằng cấy ghép implant còn có thể ngăn chặn tiêu xương hàm.
 • Ảnh hưởng tiêu cực: Hầu như các ảnh hưởng tiêu cực như biến chứng, răng ê buốt, nhiễm trùng…đều do những sai sót từ bác sĩ thực hiện. Vậy nên nếu không muốn lo lắng trồng răng hàm có đau không, có tốt không hay trồng răng hàm giá bao nhiêu thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín.
Trồng răng hàm có đau không? Giải đáp thắc mắc-4

Nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng hàm không đau*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề trồng răng hàm có đau không. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó cũng đừng quên tìm cho mình một nha khoa chất lượng để tránh gặp phải những biến chứng không đáng có trong quá trình phục hình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen