hotline

Trồng răng cửa hàm trên nên áp dụng kỹ thuật nào?

19/08/2019 | Trồng răng | 1776 lượt xem

Trồng răng cửa hàm trên với kỹ thuật nào? Em không may bị mất răng cửa hàm trên gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Nay em muốn phục hình lại chiếc răng này nhưng không biết kỹ thuật trồng răng nào tốt. Mong được bác sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn! (Thanh Thảo – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Thanh Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng tình trạng mất răng cửa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp trồng răng cửa hàm trên cũng như tìm ra kỹ thuật tốt nhất, nha khoa xin được thông tin như sau:

Trồng răng cửa hàm trên nên áp dụng kỹ thuật nào? 1

Các phương pháp trồng răng giả được áp dụng phổ biến hiện nay*

Các phương pháp trồng răng phổ biến 

Với nhu cầu phục hình răng bị mất ngày càng cao của khách hàng, nhiều kỹ thuật trồng ra đời. Để biết phương pháp trồng răng cửa hàm trên nào tốt nhất, đầu tiên bạn nên tìm hiểu về các phương pháp trồng răng hiện nay.

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp ra đời từ lâu và đến nay vẫn còn được áp dụng khá phổ biến do có chi phí rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hàm giả tháo lắp được gắn vào bên trong hàm răng với chiếc răng sứ xuất hiện tại vị trí mất răng nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng và khuôn mặt. Tuy nhiên, cách trồng răng này không được đánh giá cao về độ bền cũng như tính linh hoạt trong việc ăn uống.

Làm cầu răng sứ

Là hình thức bác sĩ bắc một cầu răng bao gồm 2 mão sứ và 1 răng sứ ở giữa vào 2 cùi răng kề cạnh răng bị mất sau khi đã mài 2 chiếc răng này. Làm cầu răng sứ được áp dụng cho trường hợp mất 1 – 2 răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, các động tác ăn nhai diễn ra thiếu linh hoạt hơn so với răng thật. 

Trồng răng cửa hàm trên nên áp dụng kỹ thuật nào? 2

Cấy ghép răng implant là hình thức phục hình răng tối ưu bạn nên lựa chọn nếu có sức khỏe ổn định*

Cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp dùng 1 trụ implant để thay thế chân răng thật. Sau đó, một mão sứ có hình dạng, kích thước giống hệt răng thật được gắn lên trên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Cấy ghép răng implant được khuyên dùng cho trường hợp mất 1, nhiều hoặc mất răng toàn hàm. 

Trồng răng cửa hàm trên nên áp dụng kỹ thuật nào?

Trong các phương pháp phục hình răng nói trên, có thể nói, cấy ghép implant chính là giải pháp trồng răng cửa hàm trên được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng nhiều nhất. Đây là hình thức phục hình răng chân thật nhất khi răng implant vừa đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên, có khả năng ăn nhai linh hoạt và độ bền cực cao.

Bên cạnh đó, cấy ghép răng implant còn ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương diễn ra. Đây là phương pháp trồng răng cửa hàm trên duy nhất phục hình cả chân răng nên đảm bảo giữ yên vị trí của các răng hàm còn lại, tránh được tình trạng xô lệch răng khi mất răng. Do đó, có thể nói, cấy ghép implant là giải pháp trồng răng cửa hàm trên tối ưu nhất. 

Trồng răng cửa hàm trên nên áp dụng kỹ thuật nào? 3

Răng implant có tuổi thọ cao, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa hoàn thiện tốt chức năng ăn nhai*

Trên đây là thông tin về các phương pháp trồng răng cửa hàm trên cũng như kỹ thuật phục hình răng tốt nhất được các chuyên gia khoa khuyên dùng. Bạn Thanh Thảo có thể tham khảo các thông tin cụ thể hơn bằng cách trực tiếp đến tại trung tâm để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn chính xác. 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen