hotline

Triệu chứng viêm chân răng

07/12/2016 | Tư vấn cạo vôi răng | 1806 lượt xem

Viêm chân răng là bệnh nha khoa khá phổ biến, tuy nhiên không nên coi thường. Viêm chân răng làm sưng tấy, viêm nhiễm, nặng hơn có thể mất răng. Nếu biết được những triệu chứng viêm chân răng, hẳn nhiên sẽ có cách điều trị kịp thời tránh những hậu quả không mong muốn.

Vậy những triệu chứng viêm chân răng là gì? Cách điều trị tình trạng này ra sao?

Triệu chứng viêm chân răng

các mức độ chuyển biến của bệnh viêm chân răng

Những triệu chứng viêm chân răng

Viêm chân răng hay còn gọi là bệnh lý nha chu. Đây là bệnh nha thường gặp phải, thông thường viêm chân răng gây chảy máu chân răng, hôi miệng, nặng hơn có thể viêm nhiễm sưng mủ và có thể mất răng nếu hông được điều trị kịp thời. Những triệu chứng viêm chân răng  ban đầu khó nhận biết vì dễ nhầm lẫn đến các tình trạng bệnh nha đơn giản khác. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng đôi khi còn không thể hiện, cho đến khi xuất hiện các biểu hiện sưng đau thì bệnh đã chuyển nặng.

Triệu chứng viêm chân răng

viêm chân răng gây tổn thương nướu, làm răng lung lay dễ rụng

Ban đầu, triệu chứng viêm chân răng là chảy máu chân răng và nướu, nướu bị sưng to và đau buốt. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, triệu chứng viêm chân răng thể hiện rõ hơn, xuất hiện các vùng viêm nhiễm xung quanh chân răng, có mủ và đau đớn. triệu chứng viêm chân răng từ nướu xuất hiệu các ổ nha chu, làm tiêu xương ổ răng, chân răng bị lung lay và có nguy cơ mất răng.

Xem thêm:

Cách điều trị những triệu chứng viêm chân răng

Viêm chân răng xuất hiện là do các loại vi khuẩn cư trú và sinh sôi nhiều do vệ sinh răng miêng kém hoặc môi trường khoang miệng thuận lợi khi sức đề kháng bị suy giảm hoặc mắc các bênh tiêu hóa.

Triệu chứng viêm chân răng

Lấy cao răng giúp ngăn chặn những triệu chứng viêm chân răng

Các mảng bám từ thức ăn lâu ngày là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, khiến viêm nhiễm vùng nướu răng và lan rộng ra phần chân răng và xương ổ răng. Viêm chân răng cũng có thể do nội tiết bất thường hay người có bệnh về máu cũng dễ bị viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng. Một số tình trạng chấn thương khớp cắn, răng mọc lệch lạc cũng gây nên những triệu chứng viêm chân răng do gây chảy máu và thổn thương vùng răng nướu cũng như phần xương hàm.

Lấy cao răng và chăm sóc nướu định kỳ là giải pháp phòng ngừa viêm chân răng hiệu quả. Chỉ cần hạn chế  cao răng, vi khuẩn không có môi trường phát triển thì chân răng sẽ được bảo vệ và không bao giờ bị viêm. Giải pháp chăm sóc nướu và làm sạch cao răng định kỳ tại Nha Khoa Đăng Lưu là giải pháp toàn diện cho răng miệng, không còn những triệu chứng viêm chân răng khó chịu và gây nguy hiểm nữa.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen