hotline

Răng sứ có trám được không khi bị gãy vỡ?

29/05/2019 | Bọc răng sứ | 1714 lượt xem

Răng sứ có trám được không? Răng sứ được chế tạo từ chất liệu tương tự với răng thật. Vậy nên nếu răng thật có thể gãy vỡ thì răng sứ có cũng có thể sứt mẻ. Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp khắc phục những tình trạng khiếm khuyết răng miệng mà còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Nhưng liệu khi răng sứ bị mẻ có thể áp dụng phương pháp hàn trám không?

Trám răng là kỹ thuật sử dụng vật liệu nha khoa đắp vào phần răng bị gãy, sứt mẻ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Răng sứ có trám được không khi bị gãy vỡ?-1

Răng sứ có trám được không?*

Răng sứ có trám được không?

Trước khi biết được răng sứ có trám được không, bạn cần hiểu chính xác về phương pháp trám răng thẩm mỹ này. Trám răng là một kỹ thuật nha khoa được thực hiện khá đơn giản. Bác sĩ tiến hành phục hồi hình thể răng bằng cách sử dụng các vật liệu nhân tạo để tái tạo lại phần mô răng tổn thương. Các vật liệu được sử dụng là những chất liệu an toàn với răng và cơ thể con người, không gây ra bất cứ kích ứng nào.

Nói như vậy, theo quan điểm của nhiều người, trám răng sứ có thể thực hiện được như răng thật nhưng đây thực tế lại không phải vậy. Bởi vì cấu tạo và tính chất của răng sứ khác với răng thật. Các chất liệu trám răng thật không thể tạo ra được sự kết nối với bề mặt sứ. Hơn nữa, răng sứ được chế tạo từ sứ nguyên khối rắn chắc nên không thể dùng sứ khác đắp lên được.

Răng sứ có trám được không khi bị gãy vỡ?-2

Trám răng là kỹ thuật nha khoa giúp phục hình lại tình trạng răng sứt mẻ*

Nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc răng sứ có trám được không. Bạn cần phải hiểu rằng với những trường hợp răng bị mẻ, vỡ thì không thể tiến hành trám răng sứ. Thay vì áp dụng phương pháp hàn trám răng sứ, bạn cần phải tháo dỡ răng sứ bị tổn thương ra và làm lại răng sứ mới từ phôi sứ khác.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ

Để răng sứ có trám được không không còn khiến bạn lo lắng và cũng như duy trì được độ bền chắc của răng sứ, bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách sau khi làm răng sứ. Cụ thể:

Vệ sinh răng miệng

Chải răng đúng cách vẫn là nguyên tắc cơ bản cần thực hiện tốt mỗi ngày. Bạn nên chải răng đều đặn sau mỗi bữa ăn, sử dụng bàn chải lông mềm, đánh nhẹ nhàng các mặt trong răng, không nên dùng bàn chải quá cứng với lực chải quá mạnh có thể khiến nướu bị tổn thương.

Răng sứ có trám được không khi bị gãy vỡ?-3

Nên thay lại mão sứ mới khi răng sứ bị gãy vỡ*

Trước khi chải răng có thể dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng. Các mảnh vụn thức ăn tồn tại trên răng nếu không được làm sạch sẽ dẫn đến tình trạng bám dính cao răng, lâu ngày gây nên bệnh viêm nướu hoặc sâu răng. Ngoài ra sau khi chải răng bạn có thể dụng ngón tay chà xát nhẹ nhàng ở dưới viền nướu để kích thích máu lưu thông.

Ăn uống đúng cách

Bệnh cạnh việc chăm sóc răng sứ đúng cách, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Không nên ăn nhai thức ăn quá cứng, hãy nhai đều cả hai hàm để tạo ra lực cân bằng. Hạn chế các thực phẩm sậm màu như cà phê, trà, thực phẩm chứa nhiều đường vì chúng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và xâm nhập.

Răng sứ có trám được không khi bị gãy vỡ?-4

Cần vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ độ bền của răng sứ*

Răng sứ sau khi làm cũng không thể tránh khỏi tình trạng sâu răng trở lại hoặc mắc các bệnh lý răng miệng nếu không biết cách vệ sinh đúng cách. Nhất là với trường hợp mão sứ chụp bọc không khít sát với viền nướu thì phần trụ răng thật dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập. Mặt khác cũng đừng quên thăm khám nha khoa định kỳ để điều chỉnh ngay nếu có vấn đề xảy ra.

Với câu hỏi răng sứ có trám được không? Chúng tôi xin khẳng định là không? Trường hợp răng sứ bị gãy vỡ, giải pháp tối ưu nhất chính là thay mới lại răng sứ khác. Bên cạnh đó, để tránh gặp phải tình trạng này, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống khoa học để bảo quan răng sứ được bền lâu.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen