hotline

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên?

23/02/2022 | Dịch vụ răng sứ | 1833 lượt xem

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên? Em có ý định đi làm răng sứ để cải thiện tình trạng sứt mẻ răng. Song, khi thấy một đứa bạn bị hỏng răng sứ sau khi làm thì em lại cảm thấy hơi e ngại. Không biết răng sứ có dễ bị hỏng không và nguyên nhân nào gây hỏng răng? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn nhiều ạ! (Hiền Diệu – Trà Vinh)

Chào Hiền Diệu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng làm răng sứ của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên cũng như yên tâm hơn khi thực hiện dịch vụ, chúng tôi xin được tư vấn:

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên?

Rất nhiều trường hợp răng sứ bị hỏng sau khi thẩm mỹ. Tình trạng này xảy ra cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên? 1

Răng sứ có giá trị thẩm mỹ cao*

Do các bệnh lý răng miệng

Để bọc mão sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật. Nhưng nếu bác sĩ không thăm khám kỹ lưỡng răng thật, trước lúc mài cùi răng này đang gặp phải các bệnh lý thì sau khi chụp mão sứ, cùi răng bên trong bị hư hỏng, gãy vỡ dẫn tới hỏng răng sứ bên ngoài. Do đó, trước khi chụp mão sứ, răng thật phải được điều trị dứt điểm các bệnh lý (nếu có).

Do hoạt động ăn nhai

Răng sứ tuy được đánh giá cao về độ bền chắc và có thể thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt. Tuy vậy nhưng nếu lực ăn nhai quá mạnh hay bạn dùng răng cắn các vật cứng, quá dẻo dai, ăn thức ăn nóng, lạnh cũng có thể khiến răng bị nứt nẻ, gãy vỡ hay bị rơi khỏi cùi răng, không còn cố định được nữa.

Do chất lượng răng sứ

Tại các nha khoa, dịch vụ làm răng sứ có mức chi phí áp dụng không giống nhau. Điều này cũng dễ hiểu, bởi chất lượng răng sứ cũng ở nhiều mức khác nhau. Nếu bạn lựa chọn phải các loại răng sứ kém chất lượng, trong quá trình ăn nhai, răng này dễ bị sứt mẻ, gãy vỡ…

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên? 2

Răng sứ bị hỏng vì chất lượng kém*

Làm răng sứ địa chỉ nào tốt?

Đa phần các nguyên nhân gây nên tình trạng răng sứ bị hỏng đều bắt nguồn từ việc thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa kém chất lượng. Do vậy, địa chỉ làm răng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ cuối cùng.

Hiện nay, để tìm được địa chỉ làm răng uy tín, khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và đánh giá qua nhiều tiêu chí như:

– Địa chỉ nha khoa có đầy đủ điều kiện vật chất, có các hệ thống trang thiết bị hiện đại hay không? Ngoài ra, nha khoa uy tín cũng thường xuyên cập nhật công nghệ nha khoa tiên tiến nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

– Trung tâm bọc răng uy tín phải là nơi quy tụ nhiều nha sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ cẩn thẩn, tỉ mỉ và có tinh thần trách nhiệm cao với khách hàng.

Răng sứ bị hỏng là do yếu tố nào gây nên? 3

Lựa chọn nha khoa có điều kiện vật chất hiện đại*

– Các vật dụng, chất liệu, thuốc, răng sứ… nha khoa sử dụng phải là hàng nhập khẩu hoặc chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được sự cho phép lưu hành của Bộ Y tế.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân khiến răng sứ bị hỏng cũng như một số thông tin về việc lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín, mong rằng nó sẽ hữu ích với Hiền Diệu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ làm răng, các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhiệt tình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen