hotline

Răng khôn có mấy chân? Tìm hiểu từ nha khoa

23/04/2022 | kiến thức nha khoa | 1733 lượt xem

Răng khôn có mấy chân? Nghe nói răng khôn có kích thước to và mọc muộn nên thường mọc sai lệch gây ảnh hưởng sức khỏe. Em nay năm 18 tuổi đang có thấy chiếc này trong cùng nhú lên một chút. Em muốn tìm hiểu răng này có mấy chân, có thể nhổ được không và chi phí thế nào? Mong được tư vấn! (An Bình – Trà Vinh)

Chào An Bình!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc răng khôn có mấy chân của mình về tại nha khoa. Để giúp An Bình hiểu hơn về răng khôn cũng như thời điểm nên nhổ chiếc răng này, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn là răng có kích thước khá lớn và mọc muộn. Răng khôn mọc khi bạn 18 – 25 tuổi, thậm chi muộn hơn. Chính vì vậy mà khi này mọc, rất nhiều triệu chứng bất thường xảy ra như: đau nhức răng trong nhiều ngày, sưng nướu, lợi trùm răng khôn hay răng mọc lệch ảnh hưởng đến các mô mềm… Vậy răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân? Tìm hiểu từ nha khoa 1

Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng*

Răng khôn gồm 4 chiếc mọc đều tại 2 bên cung hàm trên và cung hàm dưới. Mỗi chiếc răng khôn có kích thước khá nhau và số lượng chân răng cũng không giống nhau. Theo đó, răng khôn hàm trên thường có 2 chân và răng khôn hàm dưới có 1 hoặc 3 chân. Số lượng chân răng khôn cũng có thể khác nhau giữa các trường hợp mọc răng.

Răng khôn có thể nhổ bỏ không?

Bên cạnh răng khôn có mấy chân, nhiều bệnh nhân còn hoang mang không biết liệu có nên nhổ răng chiếc răng số 8 “ăn hại” này không? Trên thực tế, răng khôn không góp phần nào việc ăn nhai, lại không phải “mặt tiền” nên không có vai trò thẩm mỹ. Vì thế mà việc nhổ bỏ răng khôn không gây ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ gương mặt.

Răng khôn có mấy chân? Tìm hiểu từ nha khoa 2

Các trường hợp mọc răng khôn thường gặp*

Tuy nhiên, không phải trường hợp mọc răng khôn nào cũng được khuyến khích nhổ bỏ. Nếu chiếc răng khôn của bạn mọc bình thường, nhú lên thẳng đứng và không gây ra biến chứng nào, nha sĩ qua quá trình thăm khám, kiểm tra sẽ khuyên bạn nên giữ lại.

Còn lại, đa phần răng khôn đều gây ra các biến chứng khi mọc. Và để chấm dứt tình trạng đau nhức cho bệnh nhân cũng như hạn chế những rủi ro, nguy hại cho sức khỏe người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Như vậy, răng khôn có thể nhổ bỏ an toàn sau khi bệnh nhân được kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm sức khỏe cơ bản.

Chi phí nhổ răng khôn tại nha khoa

So với các ca nhổ răng thông thường, nhổ răng khôn có phần phức tạp hơn do răng này có kích cỡ to và nằm tại vị trí trong cùng. Tuy nhiên, chi phí nhổ răng khôn cũng có sự chênh lệch giữa các ca bệnh. Những ca nhổ răng khôn phức tạp kèm theo các phương pháp điều trị khác sẽ có chi phí áp dụng cao hơn.

Răng khôn có mấy chân? Tìm hiểu từ nha khoa 3

Răng khôn được chỉ định nhổ bỏ khi gây ra các biến chứng*

Để nắm rõ chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu trong từng trường hợp, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết tại nha khoa dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1 800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 2 1.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 3 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 4 2.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 5 2.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 6 3.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 1 1.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 2 2.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 3 2.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 4 3.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 5 3.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 6 4.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 1 2.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 2 2.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 3 3.000.000 / răng

Tin chắc rằng, thông tin nha khoa chia sẻ đã giúp An Bình có thêm kiến thức bổ ích về răng khôn cũng như nắm rõ răng khôn có mấy chân và khi nào cần nhổ. Mọi thắc mắc về các vấn đề nha khoa gặp phải, các dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen