hotline

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

15/03/2017 | Tư vấn bọc răng sứ | 1635 lượt xem

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ không? Đây là một câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân sau khi lấy tủy cho răng. Sự thật là sau lấy tủy không ai bắt buộc quý khách phải bọc răng sứ, nhưng răng đã lấy tủy phần mô răng còn lại quá yếu dù quý khách có trám lại gì đi nữa thì điều này cũng rất dễ bị bong ra lại. Răng đã lấy tủy rất dòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy nhằm để nuôi dưỡng cho chiếc răng.

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

Trên cung hàm, thì tất cả các răng đều cần được giữ lại tất cả có thể, trừ răng khôn mọc lệch, ngầm sâu dưới chân răng. Răng hàm lại càng cần được bảo vệ hơn vì chúng thực hiện chức năng ăn nhai chính cho hàm răng của bạn.

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? Lấy tủy răng có đau không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ răng không? Nếu như vì một lý do nào đó mà 1 trong số những chiếc răng này bị sâu, viêm tủy phải lấy tủy răng trước thì sau đó nên phục hình lại ngay để có thể giữ được phần mô răng thật còn lại này. Không có lý do gì để phải băn khoăn việc răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?. Không nên để cho răng thật yếu dần dẫn đến mất răng. Nếu đi 1 răng nào đó thì chức năng và lẫn tính thẩm mỹ của khuôn răng cũng sẽ  từ đó mầ giảm đi rất nhiều. Khi đó phục hồi lại sẽ rất tốn kém mà không có chiếc răng giả nào có thể so sánh được với chiếc răng thật cả. Vậy để giải đáp về lấy tủy răng có đau lắm không?  răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? như sau:

Lấy tủy răng có đau lắm không?

Lấy tủy răng là một thao tác khó trong nha khoa và đòi hỏi về các nha sỹ tại nha khoa đó cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác đúng chuẩn cho việc lấy tủy răng này. Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc nha sỹ xác định được vị trí của tủy răng nằm sâu trong thân răng. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn trước khi thực hiện quá trình lấy tủy răng. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ có cảm giác đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi ngay sau đó, và sẽ trở lại bình thường .

Răng đã lấy tủy có nên boc rang su tham my không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không?

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không? Trừ những trường hợp như: Bị sâu răng quá lớn đã ảnh hưởng lớn đến tủy gây đau nhức, ê buốt hoặc bạn gặp tai nạn bị gãy, vỡ răng…Sau khi việc lấy tủy hoàn tất, bác sỹ khuyên bạn nên bọc sứ bên ngoài để bảo vệ cho thân răng hỏng được vững chắc hơn.

Mong có những gì nha khoa chia sẽ về răng đã lấy tủy có nên bọc sứ không? các bạn có thể hiểu được phần nào về trường hợp này. Với mục tiêu được tư vấn chính xác về tình trạng của mình quý khách có khả năng liên hệ trực tiếp đến cho trung tâm nha khoa Đăng Lưu với mục đích được giải đáp thắc mắc nhé.

Bạn có thể quan tâm:

làm răng sứ ở đâu tốt nhất

có nên bọc răng sứ không

Chúc quý khách hàng sớm mau chóng khôi phục lại được hàm răng không mong của mình. Chúc bạn có một ngày làm việc tốt lành.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen