hotline

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Các vấn đề bạn nên biết

12/02/2020 | Tư vấn niềng răng | 2634 lượt xem

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Em nói hiện nay có phương pháp niềng răng không mắc cài là tốt nhất. Vừa lúc, em cũng có mong muốn thực hiện niềng răng điều hàm răng lệch lạc của mình trong thời gian sắp tới. Do đó, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em thời gian thực hiện loại niềng răng này. Em xin cảm ơn! (Thu Bình – Kiên Giang)

Chào Thu Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi câu hỏi niềng răng không mắc cài mất bao lâu về tại nha khoa. Dưới đây, nha khoa sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin đang quan tâm bằng những tư vấn cụ thể:

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Các vấn đề bạn nên biết 1

Khay niềng răng nhựa được áp dụng phổ biến*

Niềng răng không mắc cài là thế nào?

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng vô hình hay niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ tối ưu do khay niềng là nhựa trong suốt, khó nhìn thấy, giúp khách hàng niềng răng tự tin hơn khi giao tiếp.

Khi niềng răng không mắc cài, khách hàng đeo các khay niềng bằng nhựa dẻo trong suốt, ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí các răng. Chính vì khá đặc biệt nên niềng răng với phương pháp này mang nhiều ưu điểm vượt trội như: 

– Trung bình mỗi 2 – 3 tháng khách hàng mới tái khám một lần để kiểm tra và thay khay niềng mới chứ không phải thường xuyên đến phòng khám như niềng răng mắc cài.

– Khay niềng răng trong suốt, ôm khít bề mặt răng nên người khác khó nhận biết khách hàng đang niềng răng, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Các vấn đề bạn nên biết 2

Tháo lắp dễ dàng khi cần thiết*

– Không gây ảnh hưởng đến phát âm hoặc khó chịu, vướng víu khi ăn uống.

– Trong quá trình điều trị khách tự tháo, lắp khay niềng dễ dàng để ăn uống thoải mái hoặc dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Phương pháp này được chứng minh an toàn, thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi tham gia chỉnh nha. 

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? 

Bên cạnh những nỗi lo về chất lượng, hiệu quả thì thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu cũng là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, với câu hỏi này, ở mỗi trường hợp khách hàng, câu trả lời sẽ khác nhau. Bởi tùy theo từng cơ địa, tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng… mà thời gian điều chỉnh nha có sự thay đổi. 

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Các vấn đề bạn nên biết 3

Mỗi khách hàng dùng từ 20 – 40 khay niềng nhựa*

Một quy trình niềng răng phải trải qua tuần tự nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn cần một thời gian nhất định để thực hiện và tạo tiền đề cho giai đoạn kế tiếp và cả quá trình niềng răng thành công như mong muốn. Theo đó, thời gian niềng răng trung bình khoảng 2 – 3 năm. Song, với các khay niềng nhựa, thời gian điều chỉnh này có thể được rút ngắn hơn nếu bạn tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình đeo niềng. 

Khác với niềng răng mắc cài cố định phải đeo niềng từ đầu đến khi kết thúc quá trình niềng răng, niềng răng không mắc cài sử dụng bộ khay niềng từ 20 – 40 chiếc. Thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu cũng phụ thuộc vào số khay bạn sử dụng. Số lượng khay dùng càng nhiều, thời gian niềng răng càng kéo dài. 

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu? Các vấn đề bạn nên biết 4

Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng*

Như vậy, niềng răng không mắc cài mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quá trình niềng răng áp dụng cho mỗi trường hợp khách hàng cũng không giống nhau. Do đó, để biết chính xác vấn đề này, bạn cần trực tiếp đến tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ. 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen