hotline

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả?

22/11/2021 | Tư vấn niềng răng | 1561 lượt xem

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? Tôi có răng khểnh và được khuyên nên thực hiện niềng chỉnh được được hàm răng đều đặn, khoẻ mạnh. Không biết quá trình niềng răng có gây đau không và niềng chỉnh răng khểnh thì tốn bao nhiêu thời gian? Mong được tư vấn! (Minh Hải – Bình Dương)

Chào Minh Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha cũng như gửi thắc mắc niềng răng khểnh bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ một số thông tin quan tâm, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? 1

Răng khểnh cũng cần phải niềng chỉnh*

Niềng răng có đau không?

Trong giai đoạn đầu, khi bệnh nhân mới bắt đầu làm quen với khí cụ niềng răng và chưa kịp thích ứng với chúng thì sẽ có cảm giác vướng víu, khó chịu, đôi khi cảm thấy ê ẩm khó khăn khi ăn uống. Nhưng đừng quá lo lắng, hãy nghĩ đến hàm răng đều đặn sẽ nhận được khi điều trị kết thúc để tạo động lực cho việc điều trị của mình. Cảm giác đau nhanh chóng chấm dứt khi bệnh nhân dần dần thích nghi với việc đeo khí cụ.

Thực tế không giống như trước đây, kỹ thuật niềng răng giờ đã được cải tiến hơn rất nhiều với nhiều loại niềng răng đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng và đặc biệt là giảm thiểu cảm giác đau khó chịu. Có thể kể tên một số loại niềng răng phổ biến như:

Niềng răng không mắc cài invisalign

– Niềng răng không mắc cài 3d

– Niềng răng không mắc cài clear aligner

– Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? 2

Niềng răng sẽ gây ra cảm giác ê buốt nhẹ*

Đối với những loại niềng răng không mắc cài, bệnh nhân cảm thấy yêu thích vì sử dụng khay niềng răng thay thế cho khung mắc cài. Các khay niềng này có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết, dễ dàng vệ sinh và giá trị thẩm mỹ cũng rất cao. Bệnh nhân có thể tự tin hơn khi nói chuyện, giao tiếp với người đối diện mà không sợ bị phát hiện mình đang niềng răng.

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả?

Cũng như các liệu trình niềng răng hô, móm, lệch lạc… niềng răng khểnh bao lâu tuỳ thuộc vào mức độ sai lệch răng cũng như kỹ thuật mỗi khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó, tình trạng răng miệng khác nhau cũng quyết định thời gian niềng răng. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề nha khoa, bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị trước chỉnh nha. Những ca niềng răng này thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

Với niềng răng khểnh, khách hàng sẽ nhận được chỉ định nhổ răng. Sau khi vết thương nhổ răng lành hẳn thì mới tiến hành gắn các mắc cài – dây cung. Chính vì vậy, thời gian niềng răng khểnh có thể sẽ lâu hơn các trường hợp niềng răng không nhổ răng.

Niềng răng khểnh bao lâu là có kết quả? 3

Mỗi ca niềng răng có thời gian áp dụng khác nhau*

Ngoài ra, thời gian chỉnh nha còn bị ảnh hưởng do quá trình ăn nhai và chế độ chăm sóc răng miệng của khách hàng. Một ca niềng răng thuận lợi theo kế hoạch thường kéo dài từ 18 – 36 tháng. Để hạn chế việc trì hoãn điều trị niềng răng, bạn cần tuân thủ mọi chỉ định và làm theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Như vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ chắc hẳn đã giúp Minh Hải trút bỏ thắc mắc niềng răng khểnh bao lâu cũng như hiểu hơn về quá trình niềng răng. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn về kế hoạch niềng răng trong trường hợp của mình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen