hotline

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao?

16/10/2022 | Dịch vụ niềng răng | 1204 lượt xem

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao? Em mới mang niềng răng chưa lâu nhưng dạo gần đây em cảm thấy khá e ngại vì miệng bị hôi. Điều này càng khiến em ngại giao tiếp và có quá trình ăn uống kém tự nhiên. Không biết có cách nào cải thiện không? Rất mong được tư vấn! (Hải Đường – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hải Đường!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng gây hôi miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm. Để giúp bạn cải thiện tình trạng này, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao? 1

Hôi miệng là tình trạng dễ gặp phải khi niềng răng*

Lợi ích của việc niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp can thiệp nha khoa lên răng nhằm giúp răng di chuyển vị trí. Theo đó, sau khi chỉnh nha, hàm răng ở vị trí ngay ngắn, thẳng hàng và 2 hàm tạo được khớp cắn chuẩn xác hơn.

Chính vì di chuyển được vị trí của răng nên niềng răng chỉnh nha mang lại nhiều lợi ích đáng kể đối với sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ. Cụ thể, lợi ích của việc niềng răng có thể kể đến là:

– Tạo hàm răng thẳng hàng, đều đặn giúp cải thiện thẩm mỹ gương mặt. Bạn sẽ tự tin hơn so với chưa niềng răng.

– Khi điều chỉnh vị trí răng, các khí cụ chỉnh nha cũng giúp điều chỉnh cung hàm cân đối hơn. Do đó sẽ tạo ra khớp cắn chuẩn, tạo thiện chức năng ăn uống của răng tốt hơn.

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao? 2

Chăm sóc răng miệng theo chế độ khoa học*

– Với hàm răng thẳng hàng, khớp cắn chuẩn, việc vệ sinh răng miệng cũng diễn ra thuận lợi. Từ đó hạn chế tối đa các vấn đề về răng miệng.

– Một hàm răng đều đặn, cung hàm cân đối cũng giúp việc phát âm chuẩn xác hơn…

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao?

Thực hiện chỉnh nha, bệnh nhân phải đối mặt với nhiều vấn đề. Đầu tiên là cảm giác khó chịu khi phải mang “hàng rào sắt” trong khoang miệng. Khí cụ chỉnh nha không chỉ gây phiền toái mà còn khiến việc ăn uống bất tiện, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Đó cũng là lý do dẫn tới vấn đề niềng răng gây hôi miệng dễ gặp hiện nay.

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề hôi miệng trong quá trình niềng răng chỉnh nha là do chế độ vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Vì việc vệ sinh răng khó khăn nên người niềng răng lơ là vấn đề chăm sóc răng, nướu, khoang miệng. Điều này khiến các vụn thức ăn còn đọng lại, dần dần trở thành các mảng bám gây ra hôi miệng.

Vấn đề niềng răng gây hôi miệng nếu được phát hiện và khắc phục sớm thì không quá đáng lo. Tuy nhiên, nếu bạn chủ quan bỏ qua tình trạng này và không có những can thiệp, về sau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa.

Niềng răng gây hôi miệng phải làm sao? 3

Thăm khám niềng răng đúng chỉ định của bác sĩ*

Để giải quyết vấn đề niềng răng gây hôi miệng, bạn có thể thay đổi chế độ ăn uống và áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, kỹ lưỡng hơn. Hãy tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về việc vệ sinh răng, khoang miệng và làm sạch khí cụ chỉnh nha.

Trên đây là thông tin về tình trạng niềng răng gây hôi miệng cũng như giải pháp giúp bạn cải thiện. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào khác trong quá trình niềng răng hoặc có nhu cầu tìm hiểu các thông tin nha khoa, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp tận tình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen