hotline

Niềng răng có tốt không? Tìm hiểu chung

22/06/2021 | Tư vấn niềng răng | 1736 lượt xem

Niềng răng có tốt không? Được biết niềng răng phải mang các khí cụ trên răng trong thời gian quá lâu. Việc đeo niềng cũng gây ra rất nhiều vấn đề bất tiện. Em thì lại có ý định niềng răng để sở hữu hàm răng thẩm mỹ, nụ cười đẹp hơn. Song nghe nói vậy cũng thấy khá lo lắng. Không biết niềng răng lệch lạc có tốt không vậy ạ? (Diễm Quỳnh – Bình Phước)

Chào Diễm Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng có tốt không mình đang quan tâm cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc của mình và hiểu hơn về dịch vụ niềng răng chỉnh nha, chúng tôi xin được đưa ra lời giải đáp như sau:

Niềng răng có tốt không?

Nếu hiểu rõ về dịch vụ niềng răng, vấn đề niềng răng có tốt không sẽ không còn là lo ngại đối với mọi khách hàng có mong muốn sở hữu răng đều đặn, khớp cắn chuẩn. Bởi thực hiện niềng răng, không chỉ thẩm mỹ gương mặt, nụ cười được cải thiện mà còn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Niềng răng có tốt không? Tìm hiểu chung 1

Niềng răng giúp nụ cười tự tin hơn*

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc nhau, răng hô, móm, thưa… khiến việc ăn uống bị hạn chế, quá trình nhai diễn ra thiếu tự nhiên. Từ đó, các thức ăn bị mắc lại trên răng khá nhiều. Và chúng cũng không dễ được làm sạch. Thức ăn mắc cài trên răng lâu ngày chính là nguyên nhân khiến bệnh hôi miệng hình thành. Bên cạnh đó, các vụn thức ăn cũng chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây hại men răng, hình thành các bệnh về răng, nướu…

Việc niềng răng chỉ là tác động bên ngoài men răng, không gây xâm lấn, can thiệp phẫu thuật nên không gây ra các biến chứng. Thêm vào đó, quá trình tác động này được theo dõi sát sao bởi bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng. Niềng răng là giải pháp phù hợp với mọi độ tuổi. Vì vậy, thay vì lo lắng niềng răng có tốt không, bạn nên thực hiện niềng răng sớm để bảo vệ răng miệng.

Các phương pháp niềng răng phổ biến

Hiện nay, để thực hiện niềng răng, bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại khí cụ khác nhau. Mỗi loại khí có tính chất – đặc điểm, hình thức áp dụng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu dùng, điều kiện chi trả của người bệnh, bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp nhất:

Niềng răng có tốt không? Tìm hiểu chung 2

Khí cụ được gắn trực tiếp lên răng*

Niềng răng mắc cài ngoài

Là giải pháp niềng răng truyền thống. Các khí cụ chỉnh nha được gắn bên ngoài hàm răng và cố định lại bằng dây cung. Đây là hình thức chỉnh nha đơn giản nhất và cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Với niềng răng mặt ngoài, hiện có 2 loại chất liệu làm mắc cài thông dụng là kim loại và sứ. Ngoài ra, người niềng răng cũng có thể lựa chọn loại mắc cài thủ công hoặc mắc cài tự đóng để hạn chế số lần lui tới nha khoa.

Niềng răng mắc cài trong

Cũng sử dụng hệ thống mắc cài dây cung như cách niềng răng truyền thống, song, thay vì gắn mắc cài bên ngoài mặt răng, bác sĩ sẽ đưa mắc cài vào mặt bên trong và cố định bằng hệ thống dây cung. Tuy đảm bảo được thẩm mỹ trong quá trình niềng răng nhưng cách làm này khá phức tạp và đòi hỏi ở người niềng răng một số yếu tố nhất định.

Niềng răng có tốt không? Tìm hiểu chung 3

Nhiều loại niềng răng được áp dụng*

Niềng răng không mắc cài

Là cách thức niềng răng hiện đại nhất. Nó không sử dụng mắc cài dây cung nữa mà thay vào đó là hệ thống khay niềng bằng nhựa. Khay niềng răng có màu trong suốt, có thể tháo lắp được những lúc cần thiết. Đây là phương pháp chỉnh nha được đánh giá rất cao về thẩm mỹ và tính tiện dụng. Theo đó, nó cũng có chi phí áp dụng khá cao.

Tin chắc rằng, những thông tin trên đây đã giúp Diễm Quỳnh hiểu rõ niềng răng có tốt không. Để thực hiện niềng răng an toàn, đạt hiệu quả tốt như mong đợi, bạn nên tìm kiếm cho mình trung tâm nha khoa uy tín. Đồng thời thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận chỉ định từ bác sĩ chỉnh nha.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen