hotline

Niềng răng bị hóp má phải làm sao?

21/07/2022 | Dịch vụ niềng răng | 1935 lượt xem

Niềng răng bị hóp má phải làm sao? Tôi đang trong quá trình niềng răng thì nhiều người nhận xét là má hóp lại, trông kém thẩm mỹ hơn lúc chưa tham gia niềng khiến tôi vô cùng lo lắng. Không biết giờ tôi cần phải làm gì để cải thiện tình trạng trên? Rất mong được nha khoa tư vấn giúp! (Hoa Quỳnh – Khánh Hòa)

Chào Hoa Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng bị hóp má mình đang gặp phải trong quá trình niềng răng. Về vấn đề khiến bạn lo lắng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng bị hóp má phải làm sao? 1

Niềng răng giúp gương mặt cân đối hơn*

Tác dụng của việc niềng răng

Một hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, hô móm… không mang lại nụ cười đẹp. Và nó khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì lẽ này không ít khách hàng chịu chi khoảng tiền khá lớn tham gia chỉnh nha niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cụ cười.

Niềng răng là hình thức sử dụng các mắc cài và dây chun nhằm tạo ra động lực thúc đẩy răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Dựa vào lực kéo của khí cụ niềng răng, 2 hàm răng sẽ thay đổi và tạo nên khớp cắn chuẩn. Từ đó, cải thiện hiệu quả các vấn đề về khớp cắn, chức năng ăn nhai của răng cũng được hoàn thiện hơn.

Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ và khớp cắn, một hàm răng thẳng đều cũng giúp việc phát âm diễn ra tự nhiên, tròn vành rõ chữ hơn. Và điều này giúp bạn tự nhiên hơn trong quá trình giao tiếp, diễn thuyết…

Niềng răng bị hóp má phải làm sao? 2

Hóp má là biểu hiện bình thường của giai đoạn đầu khi niềng răng*

Không chỉ vậy, một hàm răng đều đặn cũng giúp việc vệ sinh răng miệng diễn ra thuận lợi. Các vụn thức ăn trên răng được làm sạch một cách dễ dàng cũng giúp tình trạng răng miệng đảm bảo. Từ đó hạn chế hiệu quả các vấn đề, bệnh lý răng miệng.

Niềng răng bị hóp má phải làm sao?

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài và bạn phải trải qua nhiều giai đoạn để được sở hữu một hàm răng thẩm mỹ. Ở mỗi giai đoạn, người niềng răng sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau.

Theo đó, niềng răng bị hóp má chính là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi chỉnh nha. Sở dĩ, hóp má là hiện tượng bình thường mà bạn sẽ gặp trong giai đoạn chỉnh nha đầu tiên. Điều này xảy ra bởi khi tham gia niềng răng, bạn được chỉ định nhổ 2 – 4 răng. Các khoảng trống nhổ răng này là một trong những nguyên nhân gây hóp má.

Do đó, khi niềng răng bị hóp má, bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi sau giai đoạn này, gương mặt của bạn sẽ bình thường trở lại và thậm chí gương mặt của bạn còn thon gọn thẩm mỹ hơn trước rất nhiều.

Mặc dù tình trạng hóp má sẽ chấm dứt, tuy nhiên người niềng răng cần chú ý tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chỉnh nha, cụ thể như sau:

– Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh. Việc ăn uống đủ chất giúp bạn duy trì cân nặng và thể trạng tốt, không lo ngại việc hóp má do thiếu cân nặng.

Niềng răng bị hóp má phải làm sao? 3

Chế độ ăn uống khoa học sau niềng răng*

– Việc hóp má là hiện tượng niềng răng bình thường nên khi xảy ra vấn đề này, bạn đừng quá lo lắng. Hãy ghi nhớ những lời dặn của bác sĩ để có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

– Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Điều này giúp mọi vấn đề xảy ra trong quá trình niềng răng được kiểm soát tốt nhất, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

Mong rằng, thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây phần nào giúp Quỳnh Quỳnh giảm thiểu lo lắng về tình trạng niềng răng bị hóp má. Bạn có thể yên tâm tuân thủ các chỉ định của bác sĩ niềng răng và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả như mong đợi nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen