hotline

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu mới yên tâm

27/07/2022 | Dịch vụ niềng răng | 1224 lượt xem

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Em đang tham gia vào quá trình niềng răng và cũng dự tính lên kế hoạch có em bé trong năm tới. Không biết quá trình niềng răng có gây ảnh hưởng gì đến việc mang thai hay không? Sau khi kết thúc niềng răng em có thể mang bầu ngay không hay phải đợi bao lâu? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Minh Thư – Đồng Tháp)

Chào Minh Thư!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề niềng răng bao lâu thì nên có bầu mình đang băn khoăn về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng áp dụng cho những ai?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng nhằm giúp răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, phương pháp này áp dụng hiệu quả và an toàn với mọi lứa tuổi khi gặp phải các vấn đề như:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu mới yên tâm 1

Niềng răng giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn*

– Răng hô, chìa ra ngoài, khớp cắn sâu: Hiện tượng răng hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới. Tình trạng trên gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai.

– Răng móm, khớp cắn ngược: Hàm dưới bị nhô ra nhiều hơn hàm trên gây mất thẩm mỹ.

– Răng mọc lệch, lộn xộn, chen chúc: Các răng mọc ở vị trí bất thường khiến hàm răng lộn xộn, ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và thẩm mỹ gương mặt.

– Răng mọc hở và thưa: Hai hay nhiều răng mọc không khít nhau tạo nên khoảng cách. Răng thưa gây ra các vấn đề về sức khoẻ răng miệng, khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Việc niềng răng là giải pháp khắc phục những khiếm khuyết trên khung hàm an toàn. Chỉnh nha chỉ thực hiện dịch chuyển các vị trí răng về tạo đúng khớp cắn thông qua việc tác động bên ngoài, không gây xâm lấn nên phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi.

Giải đáp niềng răng bao lâu thì nên có bầu, bác sĩ cho biết: Chính vì niềng răng đảm bảo an toàn nên ngay cả phụ nữ mang thai vẫn có thể tham gia niềng răng mà không cần lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi. Việc chỉnh nha – niềng răng không làm ảnh hưởng đến quá trình mang thai và việc mang thai cũng không hề gây bất lợi đến quá trình điều trị.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu mới yên tâm 2

Có thể mang thai ngay sau khi kết thúc niềng răng*

Có chăng, việc khách hàng lo lắng ở đây là quá trình niềng răng thường có những kiêng khem nhất định trong ăn uống, và việc mang niềng cũng gây khó dễ trong quá trình vệ sinh răng miệng. Do đó, để đảm bảo có quá trình mang thai tự nhiên, ăn uống thoải mái, đảm bảo vệ sinh răng miệng, bạn nên mang thai sau khi kết thúc quá trình niềng răng. Cụ thể là sau khi tháo các dụng cụ duy trì. Lúc này, răng đã thẳng đều và ổn định các chức năng ăn uống.

Một số lưu ý khi niềng răng

Nắm rõ niềng răng bao lâu thì nên có bầu, bạn có thể tự tin tham gia vào quá trình niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để quá trình niềng răng đạt hiệu quả như mong đợi nhé:

– Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, có hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, có quy trình áp dụng đạt chuẩn, chế độ chăm sóc khách hàng tận tình…

– Thực hiện thăm khám, kiểm tra và điều trị các vấn đề răng miệng kỹ lưỡng trước khi mang niềng răng.

– Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh răng miệng và khí cụ niềng răng trong quá trình điều trị.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu mới yên tâm 3

Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ*

– Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ: Trong từng giai đoạn chỉnh nha, việc tái khám giúp quá trình di chuyển răng được theo dõi sát sao. Đồng thời, việc tái khám giúp bác sĩ điều chỉnh lực siết khí cụ đúng lịch trình.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng bao lâu thì nên có bầu nha khoa muốn chia sẻ đến bạn Minh Thư. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ đến trung tâm chúng tôi để được giải đáp tận tình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen