hotline

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

05/12/2016 | Nha khoa tổng quát | 1513 lượt xem

Răng khôn khi mọc lệch hay mọc ngầm thường khá nguy hiểm vì có xu hướng mọc sai vị trí, ảnh hưởng không nhỏ đến răng kế cận. Có không ít những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn có thể xảy ra nếu như quy trình nhổ răng không đúng chuẩn hay do không đánh giá đúng tình trạng của bệnh nhân.

Vậy những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì và đâu là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng trước  những vấn đề trên.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì?

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, người ta thường hay lựa chọn nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên, có những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn mà bạn cần lưu tâm để đem lại sức khỏe răng miệng như ý

Cảm giác đau

Sau khi nhổ răng được một lúc, bạn sẽ cảm thấy đau do thuốc tê hết tác dung. Nhưng đau nhiều hay đau ít còn tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ kê cho bạn một toa thuốc giảm đau và kháng sinh ngay sau khi nhổ răng. Thuốc sẽ góp phần giảm đau và giúp vết thương mau lành. Bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ uống thuốc đều và đủ liều lượng để có kết quả nhổ răng khả quan và như ý.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Đau đớn là điều không thể tránh khỏi khi mọc răng khôn

Chảy máu

Chảy máu là một trong những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Nên có biện pháp cầm máu kịp thời sau khi nhổ răng khôn.  hoặc tránh phơi nhiễm vì có thể dẫn tới tính trạng khó cầm máu. Tình trạng chảy máu thông thường xảy ra ngay sau khi nhổ răng và kéo dài trong vòng 1 vài sau đó. Khi máu vẫn tiếp tục chảy trong thời gian dài, bạn nên đến gặp nha sỹ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Tổn thương thần kinh

Điều này là một trong những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn có liên quan đến thế răng tức là hình dạng và vị trí của răng. khi mọc, răng khôn thường mọc ngầm mọc lệch nên có thể tác động vào dây thần kinh bên dưới. Vì vậy sau khi nhổ răng có thể gây ra đau đớn do dây thần kinh bị tổn thương. Cũng có thể tạo nên một cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn mọc ảnh hưởng đến giây thần kinh

Viêm ổ răng và sưng tấy

Tình trạng răng bị sưng sau khi nhổ răng cũng là tình trạng thường gặp. Răng có thể sưng tấy và với một số trường hợp có thể mưng mủ gây viêm ở ổ răng. Với tình trạng sưng tấy, bạn có thể chườm bằng đá lạnh, sẽ giúp giảm sưng hiệu quả. Tình trạng viêm nhiễm rất dễ xảy nếu vết thương không được chăm sóc tốt. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này bạn nên đến để Bác sĩ khám và uống thuốc để giúp ổ nhổ răng mau chóng lành lại.

Trên đây là những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn mà bạn cần lưu ý. Đây là những thông tin hữu ích và cần thiết giúp quá trình hồi phục được nhanh chóng và tránh được những biến chứng không mong muốn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen