hotline

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia tư vấn

19/05/2021 | Tư vấn điều trị | 2110 lượt xem

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tôi năm nay 54 tuổi tội bị mất răng khá lâu rồi, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng gặp những khó khăn, tuy nhiên để lâu dài nên trở thành thói quen. Hiện nay tôi được con tôi cho tiền đi phục hình tình trạng mất răng, nhưng không biết là có thể phục hình được không, hy vọng nha khoa sớm tư vấn giúp tôi để tôi có thể khắc phục khiếm khuyết trên răng. ( Anh Tuấn).

Vâng chào Bác Anh Tuấn!

Trung tâm nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của Bác, “mất răng lâu năm có trồng được không?” đây là vấn đề khá nhiều người quan tâm, vậy nội dung liên quan về dịch vụ trồng răng này là gì hãy xem nội dung sau.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia tư vấn 1

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia tư vấn *

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mất răng lâu năm có trồng được không? Vâng nha khoa khẳng định một điều là bạn có thể phục hình được răng đã mất. Đối với tình trạng răng mất lâu ngày thể tích xương hàm bị tiêu dần đi, nhưng khi nha khoa phục hình sẽ áp dụng kỹ thuật nâng xoang ghép xương hiện đại mà không hề đau nhức hay nguy hiểm cho xương hàm. Điều này bạn hãy yên tâm nhé, nếu còn tò mò về vấn đề này nha khoa sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể nếu bạn đến thăm khám tại nha khoa, đặc biệt sẽ cho bạn xem nhiều dẫn chứng từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trồng răng tại trung tâm nha khoa chúng tôi.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia tư vấn 2

Mất răng lâu năm có trồng được không? *

Tác hại của việc mất răng lâu năm mà không được phục hình

Mất răng lâu năm có trồng được không? Là một câu hỏi điển hình của nhiều khách hàng, nhưng vấn đề cốt lõi là chưa ai biết tác hại nếu như duy trì tình trạng này lâu năm sẽ gặp những biến chứng nào.

 • Đầu tiên là lực nhai, dù mất 1 chiếc răng thì bạn cũng cảm nhận lực nhai tác động không đều lên các răng còn lại, gây ra tình trạng răng yếu đi và gặp phải bệnh lý sâu răng, mỏi hàm, lệch khớp cắn,…
 • Mỗi vị trí răng trên khung hàm đều có vai trò khác nhau, chính vì vậy nếu mất răng lâu năm bạn sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và tiêu hóa.
 • Nếu tình trạng mất nhiều răng mà không được khắc phục bạn sẽ dễ dàng gặp phải vấn đề viêm nướu, tủy răng. Dễ bị sưng nướu, chảy máu khi đánh răng xỉa răng hoặc ăn nhai bình thường.
 • Khi mất răng quá lâu thì tình trạng tiêu xương sẽ xuất hiện, đây là nguyên nhân dẫn đến tụt nướu.
 • Xương hàm dần tiêu đi vị trí xung quanh sẽ thiếu lực nâng đỡ khiến răng bị xô lệch dễ nghiêng về khoảng trống mất răng làm các răng đối diện bị thòng xuống.
 • Mất răng lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng má hóp vào mặt chảy xệ và không còn cân đối.
Mất răng lâu năm có trồng được không? Chuyên gia tư vấn 3

Tác hại của việc mất răng lâu năm *

Tìm hiểu phương pháp trồng răng giả hiện nay

Sau khi nắm bắt được thông tin “ mất răng lâu năm có trồng được không” thì dưới đây là phương pháp bạn có thể áp dụng để phục hình răng giả.

Trồng răng bằng cấy ghép implant: Phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của các phương pháp khác vì đây là giải pháp tối ưu nhất. Trường hợp tiêu xương bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương hàm và cố định các răng đã bị xô lệch rồi thực hiện ghép trụ implant sau đó gắn khớp abutment, mão răng sứ phục hình lên trên.

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ: Đối với hàm giả tháo lắp sẽ được thực hiện nhanh chóng, không cần phải phẫu thuật phức tạp. Hạn chế là chỉ phục hình được thân răng mà không can thiệp vào vùng xương hàm bên dưới.

Vâng với những nội dung liên quan đến “ mất răng lâu năm có trồng được không” sẽ giúp bạn có được giải đáp như mong muốn. Sớm đến nha khoa để phục hình nhằm đảm bảo được tình trạng ăn nhai tốt hơn, sinh hoạt hàng ngày về vấn đề răng miệng sẽ dễ dàng hơn nhé.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen