hotline

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa trả lời

22/01/2020 | Tư vấn điều trị | 1449 lượt xem

Làm răng sứ có niềng răng được không? Tình hình là em đã thực hiện bọc một chiếc răng sứ ở hàm trên được khoảng 2 năm rồi, nay em có ý định niềng răng để phục hình các khiếm khuyết trên răng mang lại tính thẩm mỹ và tự tin hơn. Chính vì vậy hy vọng nha khoa tư vấn cho em cụ thể về trường hợp này, em xin cảm ơn! ( Tú Lan – Cần Thơ).

Chào bạn Tú Lan!

Trường hợp: Làm răng sứ có niềng răng được không? Là một vấn đề mà nhiều người quan tâm, đây là thắc mắc nha khoa sẽ giải đáp một cách cụ thể giúp bạn có câu trả lời như mong muốn từ đó lập kế hoạch phục hình một cách an toàn hiệu quả mà không gặp các biến chứng khác.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa trả lời 1

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa trả lời *

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Làm răng sứ có niềng răng được không? Đối với trường hợp của bạn Tú Lan là răng sứ được bọc ở hàm trên với số lượng là 1 chiếc răng được phục hình. Nha khoa xin trả lời là việc bọc răng sứ bạn vẫn có thể áp dụng niềng răng được nhé, tuy nhiên phải lưu ý những vấn đề sau mới được phép thực hiện.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa trả lời 2

Làm răng sứ có niềng răng được không? *

 • Răng sứ được nha khoa kiểm tra kỹ lưỡng về kết quả độ bám trên răng, nếu răng sứ được gắn chặt, sát khít với răng thật thì bạn có thể áp dụng niềng răng. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp ngược lại thì không nên, bởi lẽ khi niềng răng các mắc cài sẽ kéo phần mão sứ bề ngoài tung ra làm hư hại rặng sứ và gây ra nhiều biến chứng khác.
 • Bạn cần phải chọn một nha khoa với bác sĩ có tay nghề cao để kiểm tra tình trạng răng sứ, khi bác sĩ khẳng định có thể thực hiện thì bạn yên tâm nhé.
 • Răng sứ được bọc trong thời gian 2 năm thì độ chắc chắn có thể bị ảnh hưởng, chính vì vậy cần kiểm tra trước khi thực hiện.

Sau khi đã đảm bảo được các yếu tố trên thì làm răng sứ có niềng răng được không, không còn là vấn đề để bạn quá lo lắng nữa nhé.

Các lưu ý khi niềng răng bạn nên biết

Nha khoa giải đáp: Làm răng sứ có niềng răng được không? Cho bạn dễ dàng nắm bắt thông tin, thì tiếp đến để có một quá trình niềng răng hiệu quả bạn nên lưu ý các vấn đề cơ bản sau.

Làm răng sứ có niềng răng được không? Nha khoa trả lời 3

Các lưu ý khi niềng răng bạn cần biết *

 • Trong quá trình niềng răng tuyệt đối không nên sử dụng những thực phẩm quá cứng, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng, gây đau răng cũng như có thể ảnh hưởng đến chiếc răng sứ của bạn.
 • Phải chọn cho mình một bộ vệ sinh răng miệng riêng cho quá trình niềng răng, để không gặp phải các biến chứng cũng như bệnh lý về răng miệng.
 • Cung cấp đầy đủ các loại vitamin cho cơ thể, đặc biệt vitamin C để hổ trợ sức khỏe răng miệng trong thời gian niềng răng.
 • Không sử dụng các loại thức ăn hoặc đồ uống gây kích thích cho lợi như đồ uống quá lạnh, thức ăn quá cay hoặc quá nóng.

Từ những thông tin cơ bản trên thì nha khoa hy vọng phần nào đã cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn. Đặc biệt giải đáp vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không từ đó bạn sẽ tự tin hơn khi đến các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và thực hiện.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen