hotline

Làm gì khi trẻ bị sưng nướu ?

27/05/2015 | Tư vấn sâu răng, nha chu | 465 lượt xem

Để trẻ có thể ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì đầu tiên các bé cần phải có hàm răng chắc khỏe. Khi hàm răng chắc khỏe thì chức năng ăn nhai mới giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn. Vì vậy, làm gì khi trẻ bị sng nướu là kiến thức nha khoa quan trọng mà bố mẹ cần nắm vững để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho các con.

Làm gì khi trẻ bị sưng nướu ?
Làm gì khi trẻ bị sưng nướu ?

Đa số trẻ em có thói quen thích ăn vặt đặc biệt các món ăn vặt có nhiều đường như bánh kẹo và các loại nước ngọt. Sau khi ăn uống nếu trẻ không có cách vệ sinh răng miệng tốt thì đây sẽ là nguyên nhân gây bệnh răng miệng cho trẻ như bệnh sâu răng hoặc bệnh viêm nướu.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu các mẹ phát hiện ra trẻ có hiện tượng phần nướu sưng đỏ bất thường hoặc bệnh sâu răng thì nên đưa trẻ đến trung tâm nha khoa thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám và có hướng giải quyết giúp trẻ bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Ngay từ ban đầu các mẹ cần tập luyện cho con mình cách vệ sinh răng miệng hàng miệng. Đặc biệt, tập cho trẻ cách sử dụng chỉ nha khoa để có thể vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đồng thời các mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để có biện pháp can thiệp kịp thời nếu phát hiện răng của trẻ có vấn đề không tốt.

Làm gì khi trẻ bị sưng nướu ?
Làm gì khi trẻ bị sưng nướu ?

Bên cạnh đó các mẹ nên giới hạn các bé ăn vặt các món ăn chứa nhiều đường và nước ngọt có ga. Không chỉ riêng gì bệnh răng miệng, nếu hàm răng của trẻ có hiện tượng mọc lệch lạc hoặc một số khuyết điểm khác như: Răng mọc thưa, răng hô, răng móm… thì các mẹ cũng nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín chẳng hạn như tìm một nha khoa quận 3 mà các bạn tin tưởng và đưa trẻ đến nha khoa để chỉnh nha.

Hi vọng rằng, với những kiến thức nha khoa hữu ích trên, các bậc phụ huynh đã biết làm gì khi trẻ bị sưng nướu rồi phải không ạ? Bố mẹ hãy hình thành cho các bé thói quên chăm sóc và vệ sinh răng miệng khoa học ngay từ bây giờ nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen