hotline

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng ?

24/06/2016 | Tư vấn niềng răng | 1651 lượt xem

Cùng với thời gian, sự trưởng thành của con người sẽ dẫn tới sự thay đổi của hệ thống hô hấp, tiêu hóa cũng như vùng xương hàm mặt, Vì vậy, nếu muốn niềng răng đạt hiệu quả, bạn nên xác định thời gian nào là niềng răng thích hợp nhất để đạt được hiệu quả . Bài viết của chúng tôi về tuổi thích hợp để niềng răng sẽ cung cấp thông tin để bạn biết thêm về vấn đề này.

Phẫu thuật hàm hô móm uy tín thẩm mỹ

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng ?

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng ?

Theo các chuyên gia nha khoa, lứa tuổi phù hợp nhất để chỉnh nha là từ  8 đến 10 tuổi và chậm nhất là đến 15 tuổi. Cơ sở để đưa ra nhận định này là lứa tuổi thay răng sữa của trẻ là từ 10 -11 tuổi vì vậy nếu bạn đi khám và chỉnh nha kịp thời lúc này thì kết quả sẽ cao hơn.

images

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng ?

Lúc này, răng của trẻ đã hình thành và xương hàm cũng đã ổn định nên việc can thiệp để chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn. Theo các chuyên gia nha khoa, khi bạn niềng răng ở độ tuổi từ 10-11 tuổi thì việc niềng răng sẽ nhanh hơn chỉ còn 12 tháng vì lúc này tốc độ dịch chuyển của các răng trong hàm dưới tác động đến niểng răng từ  0.3mm-0,6mm. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng sớm để phát hiện và điều chỉnh kịp thời.

Đối với lứa tuổi trưởng thành, việc niềng răng cũng hiệu quả nhưng sẽ không mang lại kết quả tốt hơn đối với lứa tuổi 10-11 tuổi vì lúc này xương đã cứng và phát triển toàn diện nên việc tác động lực để điều chỉnh sẽ phức tạp hơn. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện nay, thì việc niềng răng ở độ tuổi trưởng thành vẫn mang lại những kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, chi phí cho việc niềng răng ở tuổi trưởng thành sẽ cao hơn niềng răng ở tuổi nhỏ.

niềng răng không mắc cài 3D Clear

Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng ?

Niềng răng có những phương pháp nào ?

Khi muốn niềng răng, bạn có rất nhiều lựa chọn các loại mắc cài niềng răng sau đây để giúp cho việc niềng răng được thuận lợi và nhanh chóng sau đây:

  • Niềng răng mặt trong
  • Niềng răng mắc sứ
  • Niềng răng với mắc cài kim loại
  • Niềng răng với mắc cài vàng
  • Niềng răng với mắc cài sứ
  • Niềng răng với mắc cài tự buộc
  • Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi

Độ tuổi niềng răng phù hợp sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí vừa có được hiệu quả sau khi niềng răng đạt yêu cầu hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến trẻ nếu trẻ có những dấu hiệu răng mọc lệch lạc thì nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để điều chỉnh ngay giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả tốt.

Bạn nên đến cơ sở nha khoa để Bs kiểm tra và để BS tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen