hotline

Có nên trồng răng sứ không? Tìm hiểu về răng sứ

19/08/2019 | Trồng răng | 1955 lượt xem

Có nên trồng răng sứ không? Em bị mất răng hàm cũng được một thời gian rồi. Em thấy việc mất răng tuy có ảnh hưởng đến việc ăn nhai nhưng không ảnh hưởng thẩm mỹ lắm. Như vậy em có nên đi trồng răng không? Mong được bác sĩ tư vấn các thông tin về răng sứ. Em xin cảm ơn! (Hoài Vân – Tây Ninh)

Chào Hoài Vân! 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải cũng như gửi thắc mắc có nên trồng răng sứ không về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, nha khoa xin được thông tin đến bạn như sau:

Có nên trồng răng sứ không? Tìm hiểu về răng sứ 1

Mất răng khiến các răng lân cận xô lệch*

Có nên trồng răng sứ không?

Khi bị mất răng, thẩm mỹ gương mặt ít nhiều bị ảnh hưởng cho dù đó không phải là răng mặt tiền. Bởi, mất răng để lại khoảng trống trên cung hàm và khoảng trống đó là nguyên nhân khiến các răng lân cận mọc lệch lạc. Không chỉ vậy, mất răng nếu không được phục hình, về lâu về dài dẫn đến tình trạng tiêu xương, làm gương mặt bị thay đổi ít nhiều theo chiều hướng tiêu cực. 

Không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ, mất răng hàm còn khiến việc ăn nhai khó khăn. Một chiếc răng bị mất đi, đồng nghĩa với những răng khác phải hoạt động ăn nhai nhiều hơn, dẫn tới men răng suy yếu. Do vậy, không nên thắc mắc có nên trồng răng sứ không mà bạn cần phải làm việc này ngay khi không may bị mất răng để hoàn thiện chức năng ăn nhai cũng như duy trì thẩm mỹ. 

Có nên trồng răng sứ không? Tìm hiểu về răng sứ 2

Một hàm răng hoàn chỉnh cho chức năng ăn nhai tốt*

Trồng răng sứ là hình thức sử dụng một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Đồng thời, răng loại này cũng được đánh giá cao về độ bền chắc, có khả năng ăn nhai linh hoạt và thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng.

Các phương pháp trồng răng sứ phổ biến

Với nhu cầu phục hình răng sứ ngày càng cao, bên cạnh có nên trồng răng sứ không, bạn nên hiểu hơn về các giải pháp trồng răng để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình:

Hàm giả tháo lắp

Áp dụng cho trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Theo đó, răng giả được gắn trên hàm này được gắn vào bên trong hàm răng thật sao cho chiếc răng sứ trùng khớp vào vị trí răng bị mất. Răng này có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết. Tuy nhiên, nó lại không mang lại độ bền cao và việc ăn nhai cũng không linh hoạt như các phương pháp trồng răng cố định. 

Có nên trồng răng sứ không? Tìm hiểu về răng sứ 3

Phục hình răng với hàm giả tháo lắp*

Làm cầu răng sứ

Là hình thức bác sĩ mài 2 cùi răng thật bên cạnh răng bị mất, sau đó bắc vào một cầu răng sứ gồm 2 mão răng 2 bên và 1 răng sứ ở giữa lên 2 cùi răng thật để phục hình răng. Đây là hình thức trồng răng bán cố định bởi người dùng không thể tháo cầu răng ra lúc cần thiết. Tuy nhiên, cầu răng sứ có thể thay mới khi bị gãy vỡ hoặc không còn đảm bảo thẩm mỹ.

Cấy ghép implant

Bác sĩ sử dụng 1 trụ implant, thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng cắm vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như chân răng thật, giúp răng sứ sau khi được gắn lên trên đó ăn nhai linh hoạt. Răng implant được đánh giá cao về thẩm mỹ, độ bền cũng như chức năng ăn nhai khi có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí trọn đời bên cung hàm. 

Có nên trồng răng sứ không? Tìm hiểu về răng sứ 4

Răng implant có cấu tạo và hoàn thành linh hoạt chức năng ăn nhai như răng thật*

Hy vọng, với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây, Hoài Vân đã hiểu rõ hơn vấn đề có nên trồng răng sứ không. Khi có nhu cầu trồng răng, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để thực hiện thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng. Tại đây, bác sĩ cũng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bạn. 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen