hotline

Có nên nhổ răng khôn không?

11/03/2017 | Nha khoa tổng quát | 1910 lượt xem

Nhổ răng khôn được áp dụng trong các trường hợp răng khôn bị mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm và ẩn sâu vào bên trong cung hàm của hàm răng. Những tư thế oái oăm này là sự thách thức không hề nhỏ đối với các kỹ thuật nhổ răng khôn cũng như các bác sỹ chuyên khoa tại nha khoa. Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng không đau bằng kỹ thuật gây tê hiện đại ngày nay thì việc nhổ răng khôn giờ đây đã trở nên rất nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn hơn rất nhiều cho bệnh nhân khi mọc răng khôn. Vậy làm gì với chiếc răng khôn này có nên nhổ răng khôn không?.

Có nên nhổ răng khôn không?

Nhổ răng khôn*

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không khi răng mọc thẳng?

Bởi việc mọc răng khôn khó khăn, nên mỗi lần mọc răng khôn ít nhiều sẽ gây đau nhức cho bạn điều này thì không thể tránh khỏ được. Tuy nhiên, việc nếu như răng khôn bị mọc thẳng thì không có vấn đề gì nghiêm trọng cho bạn cả. Bạn hãy cứ để răng khôn mọc tự nhiên bởi việc mọc răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe và việc ăn nhai, khi răng mọc đầy đủ thì những dấu hiệu đau nhức cũng sẽ từ đó mà hết hẳn đi.

Khi này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà như chườm đá, ngậm 1 nhánh tỏi hay 1 lát gừng, kết hợp với súc miệng nước muối hàng ngày phòng các bệnh răng miệng. Tìm hiểu thêm chủ đề: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Có nên nhổ răng khôn không khi răng mọc lệch?

Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, có thể kéo dài nhiều năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Mỗi đợt nhú lên của răng, người bệnh sẽ phải chịu một đợt đau đớn trong vài ngày liền, và cơn đau này rất khó chịu, làm giảm sức khỏe của bạn đi trông thấy. Đặc điểm của cơn đau này rất khác với cơn đau răng bình thường. Đau thường kèm theo nhức buốt, sưng mô quanh răng, sưng má thậm chí còn nặng hơn là làm tăng nhiệt độ cơ thể gây ra tình trạng bị sốt, hàm cứng khó cử động và mở ra để ăn nhai như bình thường được.

Có nên nhổ răng khôn không? trong trường hợp này thường được các bác sĩ chuyên khoa nha khoa khuyên bạn là nên nhổ bỏ đi càng sớm càng tốt bởi:

Răng khôn mọc trong cùng của cung hàm, không có chức năng ăn nhai rõ ràng.

Răng mọc lệch gây xô đẩy cả hàm răng, ảnh hưởng khiến răng số 7 lung lay và rụng.

Răng khôn mọc lệch là nơi thuận lợi khiến vi khuẩn phát triển gây bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng…

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không khi răng mọc ngầm?

Răng khôn có nên nhổ không? Khi bạn bị răng khôn mọc ngầm, mầm răng không thể đâm lên được thì điều này sẽ chia làm 2 trường hợp:

Răng mọc ngầm nhưng mọc thẳng: cần rạch nướu để răng đâm lên mọc như bình thường.

Răng mọc ngầm và bị lệch: chỉ định nhổ răng tránh biến chứng về sau.

Đa số thì các trường hợp răng khôn mọc lệch, trục răng không thẳng, đôi khi mọc ngược vào trong xương hàm. Để xác định được chính xác cần được soi chụp, nhìn bằng mắt thường không thể biết được trục răng như thế nào. Để biết chắc có nên nhổ răng khôn không?  bạn vẫn nên khám cụ thể mới xác định được bởi 80% răng còn bị nướu phủ lên bạn không nhìn thấy được. Bạn có thể tìm hiểu: cách làm trắng răng đẹp tự nhiên

Và bạn đến dành chút thời gian để đến nha khoa Đăng lưu nhờ bác sỹ nha khoa giỏi thăm khám và giải quyết dứt điểm cho bạn nhé. Chúc bạn mau chóng có được một hàm răng khỏe mạnh.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  lich-hen