hotline

Chữa răng hô không cần niềng có được không?

20/02/2023 | tin tức nha khoa | 1091 lượt xem

Chữa răng hô không cần niềng có được không? Răng tôi bị hô nhẹ, tôi tìm hiểu cách khắc phục thì thấy thông tin hiện nay có thể xử lý răng hô mà không cần niềng, nhưng thực tế như thế nào thì hy vọng nha khoa tư vấn giúp tôi để tôi hiểu hơn ạ. Tôi xin cảm ơn! Quốc Anh – 23 tuổi

Chào bạn Quốc Anh!

Nha khoa sẽ đưa các thông tin về răng hô giúp bạn nắm bắt thêm những kiến thức nha khoa hữu ích từ đó giải đáp được vấn đề “chữa răng hô không cần niềng có được không?”

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 1

Chữa răng hô không cần niềng có được không? *

Tìm hiểu về răng hô

Răng hô là một dạng sai lệch khớp cắn mà hàm trên và hàm dưới không đạt chuẩn tỷ lệ. Hàm răng trên của bạn sẽ bị nhô ra so với hàm dưới, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi bạn nói chuyện, bạn cười, băn ăn uống cũng sẽ thấy độ mất cân đối rõ ràng, và tình trạng này sẽ làm cho bạn trở nên kém duyên hơn, ăn uống không đảm bảo vì độ nhai ghiền thức ăn không đủ nát có thể ảnh hưởng đến dạ dày. Răng hô có ba loại, hô do răng, do cấu trúc xương hàm, hoặc do cấu trúc hàm và răng.

Đối với trường hợp răng bị hô nhẹ thì đều có nguyên nhân của nó đầu tiên là do di truyền, thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi ra đằng trước, chống cằm, cắn môi…

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 2

Tìm hiểu về răng hô *

Giải đáp: Chữa răng hô không cần niềng có được không?

Chữa răng hô không cần niềng có được không? Thực tế là được bạn nhé, bạn có thể tìm hiểu vền hững cách xử lý răng hô hiệu quả và phù hợp với tình trạng mà bạn đang gặp phải nhé.

Dùng tay đẩy răng: nghe có vẻ không hợp lý cho lắm, tuy nhiên với trường hợp bị hô nhẹ sử dụng lực tay ở ngón trỏ bạn thực hiện kiên trì 15 phút mỗi ngày sẽ có một kết quả cực kỳ khả quan đấy. Tuy nhiên bác sĩ không khuyến khích bạn sử dụng cách này, vì lực tay có thể lúc mạnh lúc nhẹ sẽ làm cho răng bạn có thể bị gãy ngoài mong muốn đấy.

Dùng lưỡi đẩy răng: Dùng lưỡi tác động vào răng để điều chỉnh, tuy nhiên cách này thì chỉ hiệu quả với các bé dưới 12 tuổi rơi vào trường hợp bị hô nhẹ, còn đối với người trưởng thành thì không có hiệu quả.

Với kỹ thuật nha khoa: Thì bạn có thể áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ, vừa hiệu quả mà không mất nhiều thơi gian như phương pháp niềng răng. Không can thiệp đến phẫu thuật nên không gây ảnh hưởng cấu trúc xương hàm.

Vậy với tình trạng răng hô thì bạn không phải quá lo lắng về phương pháp chữa trị, “chữa răng hô không cần niềng có được không?” nha khoa đã giải đáp cho bạn rõ ràng.

Chữa răng hô không cần niềng có được không? 3

Giải đáp: Chữa răng hô không cần niềng có được không? *

Cách chăm sóc răng miệng sau khi chữa răng hô

Chữa răng hô không cần niềng có được không? Nha khoa đã giải đáp cho bạn câu trả lời khá cụ thể rồi, vậy cách chăm sóc răng miệng như thế nào đúng cách và hiệu quả mời bạn tham khảo.

 • Đánh răng nhẹ nhàng 2 lần mỗi ngày giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn hiệu quả.
 • Nước muối sinh lý sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng bạn nên sử dụng 2 đến 3 lần mỗi ngày.
 • Tráng sử dụng những thức ăn cứng hoặc nóng giảm áp lực lên răng.
 • Hãy nên uống nhiều nước giúp cho khoang miệng luôn ẩm.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe của răng miệng để thăm khám giúp đảm bảo răng và nướu khỏe mạnh và được chăm sóc đúng cách.

Hy vọng những nội dung chi sẻ về “chữa răng hô không cần niềng có được không?” sẽ đem lại thông tin hữu ích. Cùng tìm hiểu để có cách phục hình hiệu quả giúp bạn luôn tự tin và thấy yên tâm khi phục hình.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen