hotline

Chọn phương pháp trồng răng giả hợp lý

25/06/2015 | Trồng răng | 524 lượt xem


Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng theo đó mà tăng lên. Hiện nay, trồng răng giả là một dịch vụ không thể thiếu cho những người bị mất răng vĩnh viễn. Tùy vào điều kiện kinh tế, vị trí răng cần trồng và sở thích của mỗi người mà chọn phương pháp trồng răng giả thích hợp
.

Có nên trồng răng giả sớm?

Do các thói quen xấu, tai nạn hoặc theo tuổi tác, răng có thể bị hư hại và dẫn đến mất răng. Có lẽ ban đầu nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu trong việc ăn nhai.

Đặc biệt với những trường hợp mất răng hàm nằm khuất bên trong thì nhu cầu trồng răng không cao. Một số người khi bị mất răng vẫn chủ quan không đi trồng răng giả sớm. Điều này đem lại những tác hại nghiêm trọng.

Chọn phương pháp trồng răng giả hợp lý

Trồng răng giả cho người già*

Hầu như mỗi loại răng đảm nhiệm một chức năng ăn nhai riêng và kết hợp với nhau. Vì vậy, khi mất răng sẽ tạo gánh nặng cho các răng còn lại, làm chức năng ăn nhai kém.

Bên cạnh đó, các răng bên cạnh sẽ mọc dài hơn về phía khoảng trống răng mất gây nên hiện tượng răng mọc lệch lạc, thưa dần. Xương hàm cũng bắt đầu tiêu nhanh chóng làm da mặt chảy xệ, nhăn nheo, làm biến dạng khuôn mặt.

Đến lúc đó, lam rang gia cũng trở nên khó khăn do hàm giả sẽ trở nên lỏng lẻo. Ngoài ra, nó còn gây ra một số bệnh khác về răng miệng. Chính vì những điều trên, bệnh nhân bị mất răng nên có kế hoạch trồng răng giả sớm.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Có hai dạng trồng răng giả là lam rang gia tháo lắp và trồng răng giả cố định. Phương pháp làm hàm giả thường được mọi người lựa chọn cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc toàn bộ răng.

Răng giả loại này có thể tháo lắp để ăn uống và vệ sinh. Đây là loại có chi phí rẻ nhất. Tuy nhiên nó có những hạn chế nhất định vì thế cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

Còn đối với làm hàm giả cố định được mọi người ưa chuộng hơn nhiều. Ở đây, bệnh nhân có thể chọn làm cầu răng hoặc làm implant. Mỗi loại đều có ưu điểm vượt trội so với làm hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, làm cầu răng phải chấp nhận việc mài nhỏ đi hai chiếc răng thật bên cạnh và làm trụ để chụp mão sứ lên. Về tuổi thọ và chất lượng thì vẫn không bằng cấy ghép implant. Vì thế chi phí làm răng giả cố định implant là tương đối cao, lên đến 400 USD đến 850 USD/ trụ răng.

Chọn phương pháp lam rang gia hợp lý
Chọn phương pháp trồng răng giả hợp lý

Nói đến làm răng giả phải kể đến sự kết hợp của các dòng răng sứ hiện nay. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý, răng sứ ziconia, răng sứ cercon.

Mỗi loại đều mang những ưu và nhược điểm riêng. Trong đó răng sứ cercon là loại răng sứ có chất lượng rất tốt. Nó có phần ngoài và bên trong sườn đều làm bằng sứ. Loại răng sứ cercon này có khả năng chịu nhiệt tốt, lực nén cao và đặc biệt là không làm đen viền nướu .

Nếu có nhu cầu trồng răng thì bệnh nhân nên tìm đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen