hotline

Chỉnh răng đều không cần niềng – Tham khảo cách thực hiện

25/06/2021 | Tư vấn niềng răng | 1687 lượt xem

Chỉnh răng đều không cần niềng là một trong những phương pháp khiến nhiều khách hàng tò mò nhất khi tìm đến nha khoa. Việc sở hữu hàm răng lệch lạc khiến bạn tự ti nhưng bạn lại e ngại việc niềng răng gặp nhiều trở ngại và có thời gian áp dụng khá lâu? Bạn muốn tìm một giải pháp rút ngắn thời gian khắc phục răng mọc không đều, lệch lạc, hô – móm, thưa…? Hãy tìm hiểu ngay các thông tin về phương pháp này ngay dưới đây nhé!

Rất nhiều người nghĩ rằng, các sai lệch gặp phải về răng thì chỉ có niềng răng mới là giải pháp can thiệp hiệu quả. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa, rất nhiều phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng được áp dụng khá hiệu quả. Tùy vào mong muốn chỉnh nha, bạn có thể tham khảo và lựa chọn giải pháp áp dụng ưng ý.

Chỉnh răng đều không cần niềng là phương pháp gì?

Chỉnh răng đều không cần niềng là giải pháp giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hành nhanh chóng mà không cần đeo mắc cài cố định trên răng. Theo đó, đây là kỹ thuật áp dụng đơn giản hơn, tốn ít thời gian điều trị hơn. Đó chính là giải pháp dán mặt sứ được nhiều khách hàng dùng phổ biến hiện nay.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Tham khảo cách thực hiện 1

Răng không đều gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Dán mặt sứ được áp dụng thông qua quá trình mài 1 phần mặt răng mang khuyết điểm. Sau đó, một mặt sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật được áp sát vào mặt răng đã mài sẵn. Nó cũng được cố định bằng chất keo dính chuyên dụng trong nha khoa. Sau khi thực hiện, một hàm răng đều đặn, trắng sáng, hài hòa sẽ giúp bạn tự tin hơn với nụ cười thẩm mỹ.

Tuy là giải pháp mang nhiều ưu điểm, song chỉnh răng đều không cần niềng chỉ áp dụng hiệu quả với một số sai lệch răng nhất định như: răng thưa, răng khấp khểnh nhẹ, răng lệch lạc, chồng lên nhau ở mức độ nhẹ, hô – móm nhẹ do răng gây ra… Các trường hợp răng xỉn màu nặng mà các giải pháp tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả cũng có thể áp dụng dán mặt sứ.

Cách thực hiện chỉnh răng không cần niềng

Như đã nói ở trên, chỉnh răng đều không cần niềng bằng dán mặt sứ có kỹ thuật thực hiện khá đơn giản. Nó không gây xâm lấn, phẫu thuật nên không gây đau đớn hay để lại biến chứng. Bạn có thể hình dung về phương pháp này qua các giai đoạn thực hiện như sau:

Chỉnh răng đều không cần niềng - Tham khảo cách thực hiện 2

Khắc phục răng không đều bằng dán sứ*

Kiểm tra tình trạng răng

Khách hàng trình bày nguyện vọng dán sứ của mình, bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng. Nếu bạn gặp phải các vấn đề răng miệng, bệnh lý nha khoa, bác sĩ phải thực hiện điều trị chấm dứt trước khi áp dụng dán sứ. Tại đây, bạn cũng được tư vấn các thông tin về quá trình dán mặt sứ.

Tiến hành mài mặt răng

Tùy thuộc vào độ không đều của răng mỗi người, tỉ lệ mặt răng thật được mài sẽ có sự khác nhau. Bác sĩ thực hiện gây tê và mài răng theo tỉ lệ đã phác họa trong kế hoạch. Tại đây, khách hàng cũng được tư vấn lựa chọn loại mặt sứ phù hợp với điều kiện chi trả. Các thông số, tư liệu thu nhận được sẽ chuyển về bộ phận chế tác mặt răng sứ.

Thực hiện dán mặt sứ

Sau khi các mặt răng sứ được chế tác hoàn thiện sẽ được dán và cố định lên những chiếc răng đã mài mặt trước đó. Hãy yên tâm rằng mặt sứ nhìn rất tự nhiên và có tỉ lệ hài hòa với tổng thể hàm răng. Kết thúc quá trình chỉnh răng đều không cần niềng, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng như mong đợi.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Tham khảo cách thực hiện 3

Quy trình dán mặt sứ tại nha khoa*

Trên đây là phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng nha khoa muốn bật mí tới bạn. Nếu gặp phải bất kỳ vấn đề răng miệng nào hoặc khi có nhu cầu thẩm mỹ nha khoa, hãy đến trực tiếp tại trung tâm để được kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận các tư vấn cụ thể nhất nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen