hotline

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào ?

17/03/2016 | tin tức nha khoa | 1004 lượt xem

Chỉnh nha tháo lắp đem lại sự thoải mái, tiện lợi hơn so với chỉnh nha cố định. Tác dụng của các khí cụ này là giúp chỉnh hàm, làm nghiêng mặt răng, nong hàm và cân đối hàm cho những trường hợp xương hàm hẹp. Có nhiều dạng chỉnh nha tháo lắp, tiêu biểu chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Vậy chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào? hiệu quả ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào ?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là loại hàm có cung môi, lo xo và ốc nong để có thể nới rộng hoặc kéo vào khi cần thiết. Khí cụ này được gắn vào vòm trong của cung hàm và từ từ đẩy các răng ra xa, giúp cung hàm được nới rộng hơn. Có thể nói chỉnh nha tháo lắp chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho những ca niềng răng có cung hàm quá hẹp, cấu trúc xương hàm bất cân xứng trong điều trị cho trẻ em và người lớn. Giải pháp này thường được áp dụng cho trẻ khoảng từ 9 đến 12 tuổi vì giai đoạn này cấu trúc xương hàm của trẻ phát triển vẫn chưa ổn định rất thuận lợi cho quá trình nới rộng xương hàm và giúp sắp xếp răng đều đặn hơn.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào ?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng*

Bạn có thể xem thêm:

Hầu như khách hàng khi thực hiện niềng răng đều mong muốn trường hợp niềng răng của mình sẽ không phải nhổ răng. Thực tế trong bất kì ca điều trị niềng răng nào, bác sĩ cố gắng hạn chế nhổ răng và thường chỉ định nhổ răng khi nào thật sự cần thiết cho bệnh nhân. Hiện nay, với sự xuất hiện của khí cụ nong rộng hàm , tỉ lệ phải nhổ răng khi niềng răng giảm thiểu rất nhiều.

chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào ?

Hơn nữa khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống. Tuy nhiên bệnh nhân cần phải tránh những thực phẩm quá cứng vì loại khí cụ này dễ bị biến dạng nếu lực ăn nhai quá mạnh. Cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong thời gian điều trị, tháo và vệ sinh khí cụ sau khi ăn uống xong.  Đồng thời phải đến nha khoa khám định kì theo lịch hẹn để bác sĩ kiểm tra, điều chỉnh lực và các vấn đề có thể xảy ra trong thời gian chỉnh nha.

Bên cạnh câu hỏi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào thì nên chỉnh nha bằng phương pháp nào cũng thu hút sự quan tâm của công chúng. Niềng răng mắc cài sứ là cách điều trị chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ nha khoa đem lại hiệu quả và thẩm mỹ đối với hầu hết các trường hợp răng mọc lệch lạc. Niềng răng mắc cài sứ hiện là phương pháp được lựa chọn nhiều vì có nhiều ưu điểm cải tiến.

Chỉnh nha hiệu quả với mắc cài sứ

Với cơ chế độ kháng mỏi cao, niềng răng mắc cài sứ giúp xác định hướng dịch chuyển thích hợp cho răng, đồng thời điều chỉnh lực thường xuyên, từ từ đưa răng về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên hàm. Mắc cài bằng sứ hỗ trợ dịch chuyển thân răng cách tịnh tiến đúng quy trình mà không gây ảnh hưởng đến răng, và cũng hạn chế ma sát với chân răng. Chính nhờ vậy, men răng và chân răng sẽ không bị tổn thương, hạn chế đau nhức cho bạn.Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng như thế nào

Chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ với mắc cài sứ

Tần suất lực tác động nhịp nhàng của phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp luôn có một khoảng thời gian để răng thích ứng với hàm, không bị xáo trộn khi mỗi lần chịu lực neo kéo, điều này giúp xương hàm không bị tổn thương hay bị ảnh hưởng xấu. Được hỗ trợ bởi các mini vit, quá trình chỉnh nha bằng mắc cài sứ sẽ được thực hiện theo đúng tiến độ mà nha sỹ đã dự liệu từ trước, việc này giúp hạn chế những sai khác làm ảnh hưởng đến tiến độ di chuyển của răng, qua đó thời gian điều trị chỉnh nha sẽ được rút ngắn hơn.

Qua bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng. Tùy theo từng trường hợp mà áp dụng giải pháp này sao cho hiệu quả và bác sĩ nha khoa sẽ là người hỗ trợ, tư vấn cho bạn trong suốt quá trình điều trị.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen