hotline

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

01/03/2017 | Tư vấn Implant | 1947 lượt xem

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi bị rụng hai chiếc răng hàm, định sẽ để vậy nhưng khi ăn thức ăn hay mắc lại ở hố răng rất khó chịu nên tôi có ý định đi trồng răng giả. Nhiều bạn bè giới thiệu phương pháp cắm răng implant nhưng tôi chưa hiểu lắm cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào? và cách làm răng này có phù hợp với mình không? Mong Bác sỹ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

(Cẩm Vân – Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào Cẩm Vân!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào? với chúng tôi. Vì công nghệ cắm răng implant thật sự chưa phổ biến tới tất cả mọi người, thế nên băn khoăn của bạn chúng tôi có thể hiểu được. Chính vì vậy, bài viết này chuyên gia implant của Nha khoa Đăng Lưu sẽ dành để chia sẻ một số vấn đề liên quan đến phục hình răng implant, mời Cẩm Vân cùng quý độc giả thoi dõi nhé!

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ nhanh chóng thích ứng và hòa hợp với xương hàm giúp thực hiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương hiệu quả. Cấy ghép Implant áp dụng cho các trường hợp mất một hay nhiều răng với quy trình tiêu chuẩn quốc tế gồm các bước:

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào? 

Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng cũng như điều kiện sức khỏe của khách hàng để xác định chính xác trường hợp nào có thể cấy implant và trường hợp nào không.

Chụp X – Quang xương hàm

Chụp X quang để Bác sỹ biết được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cắm implant răng cửa như thế nào?

Thực hiện cấy ghép Implant

Sau khi đã thống nhất kế hoạch điều trị với khách hàng, tại phòng phẫu thuật được vô trùng kĩ lưỡng, Bác sỹ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành cấy implant. Tiếp đến, Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant.

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

Implant nhanh chóng thích ứng với răng hàm

Thời gian để cấy 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút. Một số trường hợp sẽ phải tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Phục hình răng tạm thời

Trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sỹ sẽ phục hình răng tạm thời cho khách hàng bằng hàm tháo lắp.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này, khách hàng sẽ quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Khi trụ implant đã ổn định bên trong xương hàm, Bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên chân implant. Răng sứ được bọc khít sát đáp ứng tốt về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng hàm.

Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp?

Để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao khi làm răng Implant cho răng hàm thì nên lựa chọn thời điểm cấy ghép implant thích hợp. Và thời điểm cấy ghép implant thích hợp là ngay sau khi vừa mất răng.

Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào?

Phục hình răng chắc khỏe và thẩm mỹ

 

Việc đặt implant sẽ được tiến hành ngay khi mới nhổ răng ra khỏi ổ. Bởi vì, cấy ghép implant tức thì lúc này giúp rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí và không phải mổ nướu nhiều lần, nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa.

Điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant cho răng hàm

Bạn Cẩm Vân thân mến! Điều kiện cần thiết để có thể tiến hành cấy ghép implant cho răng hàm đó là:

Sức khỏe ổn định, không trong quá trình điều trị bất kì bệnh lý nào

Mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc và không bị viêm nhiễm

Bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt

Khớp cắn không quá phức tạp

Để biết chính xác mình có đủ điều kiện thực hiện cấy răng implant hay không? bạn nên trực tiếp đến nha khoa thăm khám và kiểm tra kỹ càng.

Mong rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu hơn cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào? Tốt hơn hết, Cẩm Vân hãy thu xếp thời gian đến Nha khoa để được Bác sỹ tư vấn kỹ càng mọi vấn đề liên quan đến cắm implant nhé!

 

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  lich-hen