hotline

Cạo vôi răng có lợi không? Tìm hiểu thông tin cụ thể

02/07/2019 | Tư vấn cạo vôi răng | 1980 lượt xem

Cạo vôi răng có lợi không? Tình trạng hiện tại là răng tôi đang có những mảng bám, đã đem đến rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày cũng như tính thẩm mỹ: bị viêm nhiễm và chảy máu ở chân răng, răng trở nên ố vàng và xỉn màu rõ rệt, đau nhức và ê buốt răng,…hy vọng nha khoa sẽ giải đáp vấn đề này giúp tôi. (Tuấn Anh).

Chào bạn Tuấn Anh!

Vấn đề của bạn có rất nhiều người gặp phải để giải đáp cạo vôi răng có lợi không thì bạn phải tìm hiểu kỹ về những tác hại khi duy trì vôi răng (cao răng) lâu dài.

Cạo vôi răng có lợi không? Tìm hiểu thông tin cụ thể 1

Cạo vôi răng có lợi không? Tìm hiểu thông tin cụ thể *

Những ảnh hưởng khi duy trì vôi răng lâu ngày

Cạo vôi răng có lợi không thì bạn cần tìm hiểu trước việc duy trì cao răng lâu ngày sẽ đem lại những ảnh hưởng gì để từ đây nắm bắt được những tác hại gây nguy hiểm trực tiếp cho răng miệng của bạn.

 • Răng bị ê buốt rõ rệt do chân răng bị ảnh hưởng những mảng cao răng, từ đó nướu không còn khỏe để bảo vệ chân răng một cách tốt nhất được.
 • Chân răng trở nên yếu hơn, dù bạn có chạm vào hoặc không thì cũng có thể xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng bất ngờ.
 • Xuất hiện những tình trạng viêm nhiễm ở chân răng, cao răng ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng chính vì vậy bạn không lấy cao răng sẽ gặp phải tình trạng này.
 • Màu sắc răng trở nên ảnh hưởng, vì cao răng là những mảng bám màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ xuất hiện những mảng đen chính vì vậy việc duy trì cao răng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ của răng miệng.
Cạo vôi răng có lợi không? Tìm hiểu thông tin cụ thể 2

Những ảnh hưởng khi duy trì vôi răng lâu ngày *

Cạo vôi răng có lợi không?

Cạo vôi răng có lợi không? Như phân tích ở trên việc duy trì cao răng sẽ mang đến những bất lợi và nguy hại cho răng, chính vì vậy thực hiện cạo vôi răng sẽ có lợi cho răng bạn rất nhiều.

 • Sau khi lấy vôi răng xong, răng bạn sẽ hơi ê buốt do ảnh hưởng cao răng gây ra, nhưng sau khoảng một tuần bạn sẽ thấy răng trở nên khỏe khoắn hơn.
 • Việc ăn uống trở nên thoải mái hơn đặc biệt những thức ăn có tính nóng, tính lạnh hoặc cay.
 • Không còn gặp phải tình trạng chảy máu ở chân răng, những trường hợp đau nhức cũng không còn xuất hiện nữa.
 • Cạo vôi răng có lợi không? Ngoài những điều có lợi ở trên thì bạn sẽ nhận thấy rằng sức khỏe răng miệng sẽ khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc răng đúng cách hạn chế vôi răng ( cao răng)

Ngoài việc tìm hiểu cạo vôi răng có lợi không bạn cần phải nắm bắt được cách chăm sóc đúng cách và hiệu quả để hạn chế được tình trạng cao răng.

Cạo vôi răng có lợi không? Tìm hiểu thông tin cụ thể 3

Chăm sóc răng đúng cách *

 • Thực hiện lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo răng được vệ sinh loại bỏ các mảng bám một cách hiệu quả nhất.
 • Đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp răng bạn hạn chế được những thức ăn bám trên răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày để loại bỏ những thức ăn bám chặt ở trong kẻ răng.
 • Súc miệng bằng nước muối giúp răng chắc khỏe và hạn chế được tình trạng sâu răng.

Với những chia sẻ này nha khoa hy vọng bạn đã nắm bắt được vấn đề cạo vôi răng có lợi không, từ đây ý thức được tình trạng răng miệng đang gặp phải để có những kế hoạch chữa trị, chăm sóc răng hợp lý nhất có thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen