hotline

Bọc sứ răng cửa – Những điều bạn cần lưu ý

24/02/2017 | Bọc răng sứ | 1075 lượt xem

Khi răng cửa gặp phải một số vấn đề như men răng đổi màu, răng gãy vỡ hoặc sứt mẻ sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh. Đó là lúc các bạn nên tìm đến dịch vụ bọc sứ răng cửa để lấy lại khuôn miệng xinh đẹp và nụ cười rặng rỡ.

Bọc sứ răng cửa có thật sự cần thiết đối với chúng ta? Khi bọc răng sứ cần lưu ý điều gì? Nếu bạn có dự định phục hình răng sứ, hãy dành thời gian tham khảo những thông tin hữu ích sau đây.

Vai trò quan trọng của răng cửa

Nằm ở vị trí dễ quan sát hay nói đúng hơn răng của đóng vai trò quyết định đến thẩm mỹ khuôn miệng của mỗi người. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, răng cửa còn có nhiều những chức năng cơ bản như:

Bọc sứ răng cửa – Những điều bạn cần lưu ý

Bọc sứ răng cửa *

Cắn xé thức ăn

Nếu như răng hàm nhai nghiền thức ăn thì răng cửa chính là “con dao” sắc bén giúp chúng ta cắn xé thức ăn thành những miếng nhỏ hơn để tiện nhai nuốt.

Ổn định phát âm

Với một số âm phát ra nếu không có răng cửa sẽ dẫn đến tình trạng nói ngọng được gọi là âm răng. Để những âm này phát ra tròn trịa và rõ ràng phụ thuộc rất nhiều vào răng cửa bởi vì khi âm phát ra lưỡi phải chạm nhẹ vào mặt trong của răng cửa trên và răng cửa dưới.

Trường hợp nên bọc sứ răng cửa

Thực tế thì ai có nhu cầu cải thiện thẩm mỹ cho răng hàm đều có thể tiến hành bọc răng sứ. Tuy nhiên, bọc sứ răng cửa chỉ cần thiết khi răng cửa gặp phải những vấn đề như:

Răng cửa bị thưa, hô móm nhẹ

Răng cửa sứt mẻ, gãy vỡ

Răng cửa bị ố vàng, xỉn màu

Răng cửa bị đen và bị sâu

bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa

Phục hình răng sứt mẻ hiệu quả

Nếu hàm răng, đặc biệt là phần răng cửa đang phải đối mặt với những khiếm khuyết trên, các bạn nên đến Nha khoa để được tư vấn bọc răng sứ càng sớm càng tốt.

Các bước bọc sứ răng cửa diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc sứ răng cửa cũng được tiến hành tuần tự theo tiêu chuẩn chung của bọc răng sứ với các bước cơ bản:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng miệng cụ thể của từng khách hàng, từ đó tư vấn giải pháp bọc răng sứ hữu hiệu và mẫu răng sứ phù hợp. Trong trường hợp, phát hiện thấy răng hàm gặp  một số vấn đề như sâu răng, viêm lợi,… Bác sỹ sẽ chỉ định điều trị khỏi hẳn các bệnh lý này, rồi sau đó mới tiến hành bọc răng sứ.

Mài cùi và lấy dấu răng

Để răng sứ có thể bám sát và vừa khít, Bác sỹ cần mài bớt cùi răng thật. Khi thực hiện mài cùi răng, khách hàng sẽ được tiêm thuốc tê để giảm bớt đau nhức và khó chịu.

bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa

Hàm răng chắc khỏe sau khi bọc răng sứ

Sau đó, Bác sỹ sẽ lấy dấu răng dựa trên phần mềm CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Với chức năng tự động điều chỉnh khớp cắn, công nghệ lấy dấu răng hiện đại giúp các kỹ thuật viên phòng Labo làm việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Chủ đề khách hàng quan tâm:

bọc răng sứ cho răng thưa

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Thử sườn và đắp sứ

Tiến hành thử sườn để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không?

Kiểm tra khớp cắn

Ở công đoạn cuối cùng này, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng rồi thực hiện gắn bọc sứ răng cửa vĩnh viễn. Bọc sứ xong, Bác sỹ sẽ lên lịch tái khám định kỳ để kiểm tra mức độ thích ứng giữa răng sứ và răng thật như thế nào?

bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa ngày càng được nhiều khách hàng ưu chuộng, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Còn bạn thì sao – đã sẵn sàng làm răng sứ hay chưa? Nếu còn bất kì điều gì băn khoăn về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYgoi-tu-van-247
dang-ky-tu-van
dang-ky-tu-van

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen